Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 03/06/2022

Lễ ra quân Tháng hành động vì môi trường huyện Ea H’Leo năm 2022

Sáng ngày 03/6/2022 tại UBND thị trấn Ea Drăng, Ủy ban nhân dân huyện Ea H’Leo tổ chức Lễ ra quân Tháng hành động vì môi trường, Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2022. Tham dự buổi lễ có ông Phạm Văn Khôi -Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các xã, thị trấn và hơn 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị trấn đã về dự.

Le ra quan thang hanh dong vi moi truong huyen Ea Hleo nam 2022 1

Các đại biểu về dự lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2022 với chủ đề “ Chỉ Một Trái đất ”nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Thời gian qua, trên địa bàn huyện, công tác bảo vệ môi trường đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo; huyện đã lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường nhân các sự kiện về môi trường. Hàng năm, các cơ quan, ban ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa hoạt động bảo vệ môi trường; triển khai các mô hình tự quản, có sự tham gia của từng khu dân cư, tổ dân phố. Tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc không sử dụng túi nilon khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa dùng một lần; sản xuất, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện môi trường...Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như: Nước thải sinh hoạt từ các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất kinh doanh và nhất là chất thải trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản xả trực tiếp ra môi trường chưa qua xử lý; tình trạng ô nhiễm từ các điểm tập trung rác thải không đúng quy định, đổ rác thải bừa bãi xuống suốI, ao hồ vẫn còn diễn ra tại một số nơi trên địa bàn huyện. Để tháng hành động vì môi trường năm 2022 đạt kết quả cao ông Phạm Văn Khôi đề nghị các cấp, các ngành và địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về ý thức trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, tham gia bảo vệ môi trường trong cộng đồng, doanh nghiệp với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Xây dựng kế hoạch phát động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường một cách thực chất, chú trọng chất lượng, ra quân đến đâu vận động Nhân dân đến đó để tạo ý thức trong bảo vệ môi trường. Tổ chức vận động người dân vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xung quanh nơi ở theo định kỳ, thường xuyên để cùng phát huy tinh thần trách nhiệm, chung tay bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Le ra quan thang hanh dong vi moi truong huyen Ea Hleo nam 2022 2

Ảnh: ông Phạm Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ phát động.

Cũng tại buổi lễ, đại diện cho 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, ông Phạm Văn Nhật- Phó Chủ tịch UBND thị trấn đã phát biểu nhận nhiệm vụ tiên phong trong Tháng hành động vì môi trường. Đồng chí đã kêu gọi nhân dân trên địa bàn toàn huyện cùng nhau hưởng ứng tuyên truyền, thông tin, giáo dục truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của việc sử dụng túi ni lông đối với môi trường và sức khỏe cộng đồng nếu như không biết sử dụng đúng cách; vận động việc phân loại rác thải ở các hộ gia đình, ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ và hệ thống thoát nước; thực hiện các hoạt động thu gom chất thải nhựa, túi ni lông tại nơi công cộng, tại các khu dân cư, tuyên truyền người dân cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa, túi ni lông và từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi.

Le ra quan thang hanh dong vi moi truong huyen Ea Hleo nam 2022 3

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ phát động

Ngay sau lễ phát động các đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấn đã tổ chức dọn vệ sinh trên trục đường A Ma Khê thị trấn Ea Drăng.

Le ra quan thang hanh dong vi moi truong huyen Ea Hleo nam 2022 4

Các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấn tổ chức dọn vệ sinh tại trục đường AMa Khê.

 Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành, các tổ chức và tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức của cộng đồng trong việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn hiện nay./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TT TH huyện.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC