Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022

Cập nhật lúc: 19/05/2022

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19/5/2022, tại UBND xã Ea Sol, UBND huyện Ea H'Leo tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2022). Tham dự Lễ phát động có ông Nguyễn Đình Trung – Phó trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo, cán bộ, công chức và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Ea Sol.

UBND huyen Ea Hleo to chuc Le phat dong Tet trong cay tai xa Ea Sol 1

nh: ông Nguyễn Đình Trung – Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phát biểu

Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong bài phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Đình Trung – Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện nhấn mạnh: Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của Nhân dân ta và đã mang lại nhiều kết quả góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ cải thiện môi trường, phát triển kinh tế xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Trong thời đại ngày nay, bảo vệ môi trường sống là vấn đề cấp thiết được nhân loại đặt lên hàng đầu. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ về tổ chức thực hiện “Tết trồng cây” hàng năm, qua đó động viên các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia trồng cây, phát triển, bảo vệ rừng, góp phần vào bảo vệ môi trường, giảm nhẹ thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu. Hôm nay trong không khí vui tươi, phấn khởi mừng sinh nhật Bác huyện Ea H’Leo tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022. Thay mặt lãnh đạo huyện, tôi kêu gọi các cơ quan, đơn vị, nhân dân hãy hăng hái tham gia trồng cây, mọi người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây ăn quả, trồng cây lấy bóng mát, trồng cây trong thôn xóm, dọc các đường giao thông nông thôn, các vùng đất trống đồi núi trọc...Đồng thời tích cực tham gia, bảo vệ ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật, làm tốt điều này là chúng đã làm theo lời Bác Hồ dạy, góp phần xây dựng huyện Ea H’Leo phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, giữ gìn môi trường sống cho hôm nay và mai sau”.

UBND huyen Ea Hleo to chuc Le phat dong Tet trong cay tai xa Ea Sol 2

Ảnh: Các đại biểu tham gia trồng cây

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu, lực lượng Đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng 50 cây sao đen tại Sân vận động xã Ea Sol./.

Nguồn: Kim Ngân – Nhà Văn hóa