Thứ hai , Ngày 24 Tháng 01 Năm 2022

Cập nhật lúc: 14/01/2022

Kỳ họp thứ 3, HĐND xã Ea Ral khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 14 tháng 01 năm 2022, tại nhà văn hóa xã Ea Ral, HĐND xã tổ chức kỳ họp lần thứ 3, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021. Về dự kỳ họp có ông Phạm Văn Khôi – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã Ea Ral.

eral ky hop thu 3 hdnd xa khoa X 1

Ảnh: Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Trong năm qua, mặc dù chịu tác động không nhỏ của dịch covid – 19, nhưng đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Ea Ral đã nỗ lực, đoàn kết thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”. Hoạt động giám sát của HĐND xã được thực hiện đúng luật định; việc tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện kịp thời. Năm 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế xã Ea Ral đạt 10%; tổng giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt 86 triệu đồng/người/năm. Tổng diện tích cây trồng lâu năm gần 6.118 ha; cây trồng hằng năm đạt 241 ha. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được quan tâm đúng mức, không để xảy ra dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Vận động nhân dân tu sửa, nâng cấp và bê tông hóa 1 km đường liên thôn, buôn và 1 km đường nội đồng. Đảm bảo 90% diện tích cây trồng chủ động nguồn nước tưới. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đến lớp đạt trên 95%. Duy trì xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm thường xuyên. Cấp phát 8.685 kg gạo cứu đói Tết Nguyên đán Tân Sửu và 6.240 kg gạo cứu đói giáp hạt năm 2021; cấp 9.930 kg gạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19. Công tác an sinh xã hội được quan tâm đúng mức. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

eral ky hop thu 3 hdnd xa khoa X 2

Ảnh: ông Lưu Đăng Thuyết – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Ea Ral khoá X, khai mạc kỳ họp.

Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3, HĐND xã; báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách xã năm 2021; Thông báo của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội về kết quả tham gia xây dựng chính quyền năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022 và những kiến nghị với HĐND, UBND xã…

Trong phần thảo luận các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Đồng thời, đóng góp các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.

Sau 1 ngày làm việc trên tinh thần tập trung, dân chủ và thống nhất cao, HĐND xã Ea Ral đã thông qua 7 Nghị quyết gồm: Mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2022; nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh giai đoạn 2021 – 2026; điều chỉnh bổ sung chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2021; phân bổ ngân sách Nhà nước năm 2022; Đề án xây dựng xã Ea Ral đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2026; Nghị quyết về việc thông qua nhiệm vụ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đổi mới hình thức sản xuất theo hướng hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị trên địa bàn xã Ea Ral giai đoạn 2021 – 2026, định hướng đến năm 2030 và Nghị quyết miễn nhiệm Ủy viên UBND xã khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Nguồn: Trường Ngữ – Đài TT TH