Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022

Cập nhật lúc: 20/06/2022

Khai giảng lớp bồi dưỡng đảng viên mới

Sáng ngày 20 tháng 6 năm 2022, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Ea H’Leo khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới, khóa II năm 2022.Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Đình Hoạt - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Thị Mai - Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Khai giang dang vien moi 1

Ảnh: Các đại biểu và học viên tham gia lễ khai giảng lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp bồi dưỡng có 30 học viên là đảng viên mới thuộc các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy. Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được tìm hiểu, nghiên cứu 10 nội dung cơ bản, theo quy định của Ban tuyên giáo Trung ương, gồm: Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và phương hướng đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng nền văn hóa con người Việt Nam, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; tăng cường quốc phòng - an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; nguyên tắc xây dựng và tổ chức của cơ sở đảng; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo kế hoạch, lớp bồi dưỡng diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 20 tháng 6 đến 28 tháng 6 năm 2022.

Khai giang dang vien moi 2

Ảnh: bà Nguyễn Thị Mai - Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện khai mạc lớp bồi dưỡng đảng viên mới.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, bà Nguyễn Thị Mai - Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện yêu cầu các học viên trong quá trình học cần nắm chắc những kiến thức cơ bản và những nhiệm vụ của người đảng viên; đồng thời yêu cầu các học viên tham gia học tập đầy đủ và chấp hành nghiêm các nội quy, quy chế của lớp học. Trên cơ sở các nội dung được truyền đạt tại khóa học, mỗi đảng viên mới tự xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Nguồn: Bá Thu - Ban TG Huyện ủy.