Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 17/05/2022

Huyện Ea H’Leo đứng thứ 3 bảng xếp hạng chỉ số chuyển đổi số cấp huyện

Theo kết quả công bố và xếp hạng Chỉ số chuyển đổi số (DTI) của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2021, UBND huyện Ea H’Leo đứng thứ 3 bảng xếp hạng chỉ số chuyển đổi số ở cấp huyện.

Cụ thể, tổng điểm của huyện Ea H’Leo là 230,57 điểm. Trong đó, chính quyền số đạt 134, 78 điểm, kinh tế số 49,33 điểm; xã hội số đạt 46,46 điểm.

le ky ket hop tac 1

Theo báo cáo của UBND huyện Ea H’Leo, Hiện nay các phòng chuyên môn và UBND các xã, thị trấn có 210 máy vi tính, bao gồm 200 máy tính để bàn và 10 máy xách tay. 100% cơ quan, đơn vị đã có kết nối internet, trong đó có 210 máy vi tính đã được kết nối mạng với đường truyền tốc độ cao, đa số là sử dụng loại hình kết nối FTTH và một số ít cơ quan, đơn vị sử dụng loại hình kết nối ADSL. Hầu hết các cơ quan, đơn vị đều sử dụng hệ thống mạng máy tính Intranet (mô hình mạng internet thu nhỏ, giới hạn người sử dụng trong cùng một cơ quan, đơn vị, mạng được phát triển từ mạng LAN). Các cơ quan Nhà nước huyện chủ yếu sử dụng mạng LAN ngang hàng trong nội bộ của các phòng, ban với quy mô nhỏ, ít máy; chưa có mạng chuyên dụng kết nối UBND huyện với các phòng chuyên môn và các xã, thị trấn. Toàn huyện có 144 máy in, 07 máy Fax, 26 máy photocoppy, 25 máy Scan phục vụ cho công tác sao lưu văn bản.

Các máy tính trong các cơ quan nhà nước huyện đều chạy trên nền hệ điều hành Window 7 trở lên; phần mềm ứng dụng văn phòng chủ yếu là Microsoft Office với các ứng dụng Word, Excel, Power Point; bên cạnh đó một số CB, CC, VC đã sử dụng, làm quen với phần mềm Open Office. Ngoài ra, tùy theo chức năng, nhiệm vụ tại một số phòng, ban hiện đang sử dụng các phần mềm chuyên môn của ngành, như phần mềm đo đạc bản đồ trích lục đất đai, phần mềm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; Phần mềm quản lý ngân sách tại phòng Tài chính – Kế hoạch; Phần mềm Quản lý cán bộ, giáo dục, quản lý học sinh, quản lý thư viện, quản lý công chức, viên chức, quản lý văn bản hành chính, phần mềm phổ cập giáo dục. Các phòng, ban thuộc huyện đang sử dụng các phần mềm dùng chung của UBND tỉnh như iDesk, iGate, chữ ký số, mail công vụ, hệ thống báo cáo tỉnh…UBND huyện đã xây dựng và nâng cấp Cổng thông tin điện tử huyện, Trang thông tin điện tử 12 xã, thị trấn, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến huyện với tỉnh, huyện với xã, thị trấn; hệ thống biên lai điện tử các xã, thị trấn…

Phần mềm quản lý Văn bản được UBND huyện chính thức đưa vào quản lý và sử dụng từ ngày 1/10/2016. Đến nay đã cấp cho 22 cơ quan, đơn vị và 12/12 xã, thị trấn; 100% cán bộ, công chức, viên chức đều thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Hiện tại phần mềm vẫn đang hoạt động bình thường đáp ứng tốt nhu cầu công việc của các đơn vị, UBND các xã, thị trấn và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Năm 2021, tổng số văn bản được thực hiện trên hệ thống iDék là 15640, quý 1 năm 2022 là 3287. Tỷ lệ văn bản được trao đổi hoàn toàn dưới dạng điện tử giữa các cơ quan nhà nước trên phần mềm quản lý văn bản đạt 100% (trừ các văn bản mật); hệ thống quản lý văn bản và điều hành đã được liên thông 04 cấp từ trung ương đến cấp xã, thị trấn

Kết quả xây dựng, phát triển ứng dụng, dịch vụ phục vụ người dân, doanh nghiệp, hiện có 01 Cổng TTĐT huyện và 12 Trang TTĐT thành phần của các xã, thị trấn. Thực hiện cung cấp thông tin, tuyên truyền thường xuyên các hoạt động chuyên ngành, cải cách hành chính, quản lý nhà nước trên Cổng thông tin điện tử của huyện. Trên Cổng TTĐT của huyện đều có liên kết đến Cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính. Việc cung cấp thông tin, các chuyên mục trên trang thông tin điện tử của các đơn vị cơ bản đáp ứng theo Nghị định 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ. Tính đến ngày 01/5/2016 đến ngày 15/3/2022 tổng số người truy cập là 10,966,783 lượt (trung bình số lượt truy cập khoảng 2.500 đến 3.000/lượt trên ngày)

Kết quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4, UBND huyện cung cấp 294 bộ thủ tục hành chính. Trong đó, cấp huyện 191 bộ thủ tục hành chính, cấp xã 103 bộ thủ tục hành chính theo Quyết định số 2474/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đắk Lắk (cấp huyện cung cấp trực tuyến mức độ 2 có 60 thủ tục, cung cấp trực tuyến mức độ 3 có 39 thủ tục, cung cấp trực tuyến mức độ 4 có 92 thủ tục. Cấp xã cung cấp trực tuyến mức độ 2 có 32 thủ tục, cung cấp trực tuyến mức độ 3 có 58 thủ tục, cung cấp trực tuyến mức độ 4 có 13 thủ tục). Đã đồng bộ trạng thái xử lý hồ sơ thủ tục hành chính trên hệ thống iGate và Cổng Dịch vụ công quốc gia, có 06 bộ thủ tục hành chính đã được cập nhật lên hệ thống dịch vụ công quốc gia ở mức đô 3, cấp huyện 03 bộ thủ tục, cấp xã, thị trấn 03 bộ thủ tục. Có 21 cơ quan, đơn vị sử dụng phần mềm một cửa điện tử. Trong đó cấp huyện 09 và cấp xã, thị trấn 12. Tổng số hồ sơ tiếp nhận trên hệ thống iGate của tỉnh từ ngày 01/01/2021 đến ngày 15/3/2022 là 33.125 hồ sơ, hồ sơ tiếp nhận ở mức độ 2 là 22.622 hồ sơ, hồ sơ tiếp nhận trực tiếp mức độ 3 là 5.331 hồ sơ, hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 2.309 hồ sơ; số hồ sơ trực tiếp mức độ 4 là 2.136 hồ sơ, hồ sơ trực tuyến mức độ 4 là 1,086 hồ sơ. Qua dịch vụ bưu chính công ích 01 hồ sơ, tỷ lệ giải quyết trên hệ thống iGate đạt 99,6%

cam ket thuc hien CCHC nam 2022

UBND huyện Ea H’Leo cho biết, cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin của huyện từng bước được nâng lên, ngày càng đáp ứng nhu cầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của huyện, nhu cầu xử lý công việc, nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Từng bước tin học hóa công tác quản lý Nhà nước ở địa phương và đã đạt được một số kết quả nhất định trong việc giảm thiểu thủ tục hành chính; tiết kiệm thời gian giải quyết công việc, hạn chế lãng phí giấy tờ, văn phòng phẩm; đồng thời giúp cho công tác chỉ đạo điều hành các hoạt động quản lý nhà nước ở địa phương đạt hiệu quả, chất lượng cao hơn.

Trong quý III và quý IV, UBND huyện sẽ triển khai hệ thống, các giải pháp phòng, chống mã độc theo Chỉ thị số14/CT-TTg, Ứng dụng Ea H’leo kết nối cho người dân, phần mềm đánh giá độ hài lòng cho bộ phận 1 cửa của huyện, Hệ thống bốc số trực tuyến cho bộ phận 1 cửa của huyện (tích hợp ứng dụng Ứng dụng Ea H’leo kết nối), Hệ thống phòng họp không giấy, Triển khai liên thông văn bản giữ Chính quyền và các Doanh nghiệp, Hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc nông sản và quy trình sản xuất nông sản sạch theo tiêu chuẩn OCOP (VNPT check…), Phân mềm quản lý thư viện và Phần mềm giám sát hệ thống văn bản.

UBND huyện Ea H’Leo cũng cho biết, đây là năm thứ 2 liên tiếp, huyện Ea H’Leo đứng thứ 3 bảng xếp hạng chỉ số chuyển đổi số ở cấp huyện.

Nguồn: Thương Tín – Phòng VHTT

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC