Thứ hai , Ngày 24 Tháng 01 Năm 2022

Cập nhật lúc: 14/01/2022

Huyện Đoàn Ea H’leo tổng kết công tác năm 2021

Chiều ngày 13/01/2022, tại hội trường Mặt trận và các đoàn thể huyện, Huyện đoàn Ea H’leo tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng – Phó bí thư Huyện uỷ, ông Huỳnh Sơn – Phó chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Hữu Cường – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, ông Y Lê Pas Tơr – Phó bí thư Tỉnh đoàn, đại diện các đoàn thể huyện, bí thư, phó bí thư đoàn cơ sở các xã, thị trấn, cơ quan, trường học.

Huyen doan tong ket cong tac nam 2021 1

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận và đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn năm 2021. Theo đó, trong năm qua mặc dù còn nhiều khó khăn do dịch bệnh, thiên tai, Huyện đoàn đã bám sát chủ đề trọng tâm công tác năm, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; tổ chức tuyên truyền, phổ biến quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Đoàn cấp trên cho hơn 24.000 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tiếp tục triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách HCM, mở rộng tập hợp đoàn kết thanh niên, đoàn thanh niên tham gia xây dựng Đảng, không ngừng cũng cố xây dựng tổ chức đoàn ngày một vững mạnh. Vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân tích cực tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đặc biệt trong năm 2021, huyện đoàn đã phát động sâu rộng phong trào hành động cách mạng, đẩy mạnh phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; tổ chức gần 1.200 lượt diễu hành tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, phát hơn 11.100 tờ rơi, cấp phát hơn 35.000 khẩu trang miễn phí cho người dân; ủng hộ vật tư y tế, nhu yếu phẩm trong phòng, chống dịch trị giá gần 591,8 triệu đồng. Tích cực tham gia bảo vệ môi tường xanh- sạch- đẹp, phong trào thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi, các phong trào ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật Sạch, đoạn đường em chăm, hoa điểm mười trong khối trường học… được thực hiện sôi nỗi, mang lại hiệu quả thiết thực, như: vận động 800 đoàn viên thanh niên và nhân dân hiến máu nhân đạo được 588 đơn vị máu, nạo vét hơn 4km mương thoát nước, trồng trên 250 cây xanh phân tán, thu gom 28 tấn rác thải, đào được 42 hố xử lý rác thải, làm mới 2 khu vui chơi cho thiếu nhi. Vận động được 9 xe tải hàng cứu trợ Miền Trung, trao tặng 1500 gói mì tôm, 9000 chai nước, 6000 bánh tét, 500 thùng sữa, 700 bao quần áo, 10 thùng thuốc tây … tổng trị giá hơn 800 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong năm qua Huyện đoàn Ea H’Leo luôn chú trọng công tác xây dựng tổ chức đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Trong năm, kết nạp mới được 1.753 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên trong huyện lên 5.701 đoàn viên; giới thiệu được 641 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dường, kết nạp được 34 đảng viên mới.

Huyen doan tong ket cong tac nam 2021 2

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng – Phó Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng – Phó Bí thư Huyện uỷ biểu dương, ghi nhận những kết quả phong trào tuổi trẻ huyện nhà đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh: Trong năm 2022 đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở cần làm tốt công tác tổ chức đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027; tiếp tục cùng các cấp ủy đảng chính quyền làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19; tổ chức thực hiện tốt các phong trào của đoàn, đặc biệt là phong trào thanh niên tình nguyện, phong trào tuổi trẻ sáng tạo, phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, khẳng định vị thế uy tín của đoàn TNCS HCM huyện nhà. Góp phần cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Huyen doan tong ket cong tac nam 2021 3

Tặng bằng khen của Tỉnh đoàn cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021

Nhân dịp này, hội nghị đã trao bằng khen của Tỉnh uỷ, Tỉnh Đoàn, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021; tặng giấy khen của UBND huyện, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021./.

Nguồn: Trường Ngữ – Đài TTTH