Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022

Cập nhật lúc: 08/06/2022

Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang huyện Ea H’leo năm 2022

Trong 2 ngày (7 và 8 tháng 6), Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ea H’leo tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang huyện năm 2022. ông Phạm Văn Khôi – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã về dự và phát biểu khai mạc hội thi.

cong Hoi thi can bo giang day chinh tri trong luc luong vu trang nam 2022 1

Toàn cảnh lễ khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi ông Phạm Văn Khôi – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấm mạnh: Việc tổ chức Hội thi nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy chính trị của đội ngũ Chính trị viên, Chính trị viên phó các xã, thị trấn trong huyện; đồng thời tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ trực tiếp giảng dạy chính trị trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao khả năng, trình độ sư phạm, tích cực đổi mới hình thức giáo dục chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, để Ban Tổ chức chọn ra các thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi cấp tỉnh vào thời gian sắp tới.

cong Hoi thi can bo giang day chinh tri trong luc luong vu trang nam 2022 2

Ông Phạm Văn Khôi phát biểu khai mạc hội thi.

Tham gia hội thi lần này có 24 thí sinh là Chính trị viên và Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự 12 xã, thị trấn trong huyện. Các thí sinh  trải qua 3 phần thi: chuẩn bị đề cương, giáo án; thực hành giảng bài; thi nhận thức và xử lý tình huống. Ở phần thi chuẩn bị đề cương, giáo án, đa số thí sinh đã đầu tư thời gian chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc các nội dung liên quan; soạn cơ bản đúng, đủ theo hướng dẫn, có tư liệu bổ trợ để phân tích, lý giải và liên hệ thực tiễn. Ở phần thực hành bài giảng, nhiều đồng chí đã bám sát yêu cầu, thực hiện đúng quy trình lên lớp, biết vận dụng, kết hợp nhiều phương pháp giáo dục như thuyết trình, quy nạp, diễn giải, gợi mở. Phần thi nhận thức và xử lý tình huống, thí sinh có sự đầu tư ôn luyện, chấp hành nghiêm quy chế, hoàn thành nội dung đúng thời gian quy định.

Qua đánh giá, Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm nay 100% thí sinh chấp hành nghiêm quy chế Hội thi, quy định của Ban tổ chức. Đa số các thí sinh đã tích cực, chủ động chuẩn bị giáo án, bài giảng, thể hiện tốt nội dung ở các phần thi. Nhiều đồng chí có phương pháp sư phạm tốt, truyền đạt nội dung rõ ràng, có tác phong, phương pháp quân sự, thể hiện vai trò là cán bộ chính trị Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn. Giáo án, bài giảng được nghiên cứu và lấy ví dụ chứng minh, vận dụng sát với thực tiễn tại địa phương, đơn vị. Phần xử trí tình huống giải quyết vấn đề theo đúng thứ tự, quy trình và tương đối chặt chẽ, gắn với chức trách, nhiệm vụ của bản thân và lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên.

cong Hoi thi can bo giang day chinh tri trong luc luong vu trang nam 2022 3

Trao giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh đạt giải.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Lưu Đăng Thuyết, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã Ea Ral; thí sinh Nay H’Toanh, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã Ea Sol đạt giải nhì; thí sinh Lê Thanh Tùng, Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự xã Ea Ral đạt giải ba; thí sinh Phạm Văn Ngữ, Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự xã Ea Nam đạt giải khuyến khích./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TT TH.