Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022

Cập nhật lúc: 20/06/2022

Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện Ea H’leo năm 2022

Ngày 20/06/2022, huyện Ea H’Leo tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Dự buổi khai mạc có các đồng chí đại diện Ban Chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo Công an huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, thành viên các Tiểu ban nội dung, Tiểu ban giám khảo, Tiểu ban Thư ký hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện năm 2022; Chỉ huy trưởng Quân sự các xã, thị trấn và các vận động viên là cán bộ, chiến sỹ Dân quân cơ động thuộc Trung đội Dân quân cơ động của các xã, thị trấn.

Khai mac Hoi thao Trung doi dan quan co dong huyen

Hình: Các chiến sỹ tham gia nội dung chạy vũ trang

Ngay sau lễ khai mạc, các cán bộ, chiến sỹ của các Trung đội Dân quân cơ động tham gia hội thao ở các nội dung gồm: duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội; đồng diễn võ thể dục thay không, bài 35 thế liên quyền; Thi xử lý tình huống của trung đội trưởng, tiểu đội trưởng thực hành bảo vệ mục tiêu; bắn súng AR15 bài 1, ném lựu đạn xa đúng hướng; bơi vũ trang 100m và chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ.

Hội thao nhằm đánh giá nhận thức chính trị, trình độ, năng lực sử dụng vũ khí trang bị, động tác, kỹ thuật, chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng Dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; đồng thời, rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động những năm tiếp theo đạt kết quả cao. Thông qua Hội thao nhằm nâng cao nhận thức, sức khỏe, trình độ, năng lực của cán bộ, chiến sĩ trung đội Dân quân cơ động. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng vũ trang của huyện và tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao Ban Chỉ huy quân sự tỉnh năm 2022 đạt kết quả cao./.

Nguồn: Kim Ngân – Nhà Văn hóa