Thứ hai , Ngày 24 Tháng 01 Năm 2022

Cập nhật lúc: 13/01/2022

Hội Cựu chiến binh xã Ea Hiao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội cựu chiến binh năm 2021

Ngày 12/01/2022, Hội Cựu chiến binh xã Ea Hiao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

huyen doi 1

Ảnh: toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đã thông qua Báo cáo Tổng kết công tác cựu chiến binh năm 2021. Trong năm 2021, Hội cựu chiến binh xã đã tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, vận động các thế hệ cựu chiến binh giữ gìn phát huy bản chất truyền thống bộ đội cụ hồ, đề cao tinh thần trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của Hội đề ra. Trong năm, Hội đã vận động tuyên truyền cán bộ, hội viên tích cực phòng chống đại dịch Covid-19. Các hội viên đã ủng hộ quỹ Vắc xin với số tiền 5.100.000đ, ủng hội 1.500.000đ cho huyện Hội, tặng quà do dịch bệnh Covid-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam. Hội đã xây dựng được 02 chi hội CCB làm Dân vận khéo tại 02 thôn trên địa bàn xã như: "Vận động bảo vệ môi trường khu dân cư" thôn 4B; "Làm đường giao thông nông thôn" ở thôn 5a, thôn 11. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hội viên đề nghị gia hạn đổi thẻ BHYT cho 144 hội viên, tổ chức tang lễ cho 02 hội viên qua đời theo đúng nghi thức tang lễ CCB, tồ chức thăm hỏi hội viên ốm đau là 32 truờng hợp. Toàn xã có 21 chi hội gồm 321 hội viên sinh hoạt, từ đầu năm đến nay đã kết nạp được 10 hội viên đạt 100% kế hoạch đề ra.

Tuyên truyền, vân động, tập hợp các quân nhân đã hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương gia nhập hội Cựu chiến binh. Hiện nay đã có nhiều quân nhân trẻ mới ra quân tham gia vào hội CCB như ở chi hội thôn 7a, thôn 10.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022, Hội Cựu chiến binh xã Ea Hiao đã đề ra các mục tiêu cụ thể như: 100% cán bộ, hội viên là đảng viên, 90% hội viên được học tập, quán triệt, tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước; kết nạp hội viên mới theo NQ của Hội 10 hội viên; bình xét cuối năm có từ 95% trở lên hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu; các gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; thông qua bình xét cuối năm 2022 có 90% cơ sở Hội đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó có 20% trở lên hoàn thành xuất sắc); cử cán bộ tham gia tập huấn do Huyện, Tỉnh tổ chức đạt 100% theo kế hoạch…

huyen doi 2

Ảnh: Tặng kỷ niệm chương cho các đồng chí có thành tích trong công tác Hội

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh xã đã tặng kỷ niệm chương cho các đồng chí có thành tích trong công tác hội; UBND xã đã khen thưởng 02 tập thể và 03 cá nhân; Hội Cựu chiến binh huyện khen tặng cho 2 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CCB năm 2021.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VHTT