Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 26/04/2022

Hiệu quả từ mô hình “ con đường hoa” phụ nữ thị trấn Ea Drăng

Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Ea Drăng đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện nhiều phong trào, cuộc vận động, các mô hình, trong đó có mô hình trồng những con đường hoa tại các tuyến đường ở các TDP, Buôn đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào quá trình thực hiện và hoàn thành các tiêu chí xây dựng xây dựng đô thị văn minh tại địa phương.

Hieu qua  tu mo hinh con đuong hoa phu nu thi tran Ea Drang 1

Ảnh: Chủ tịch HLHPN thị trấn Ea Drăng tham quan mô hình con đường hoa tại TDP5.

Thời gian gần đây, để công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn Ea Drăng luôn bảo đảm xanh - sạch - đẹp, đồng thời đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "5 không, 3 sạch", Hội LHPN thị trấn đã triển khai thực hiện mô hình "Con đường hoa phụ nữ". Mô hình con đương hoa tại chi hội phụ nữ TDP5 được thực hiện trong thời gian hơn 1 năm, nhưng mô hình đã thu hút được nhiều hội viên tham gia, bước đầu tạo hiệu ứng tốt. Để có được  con đường hoa đẹp, chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ ngoài việc phát cây, cuốc đất làm sạch cỏ, đi tìm giống về trồng, còn phải chăm sóc rất tỷ mĩ, mùa khô thì tưới bón, mùa mưa thì nhổ cỏ.

Chị Nguyễn Thị Thủy - Chi hội trưởng phụ nữ TDP5, thị trấn Ea Drăng, cho biết: “Đoạn đường hoa phụ nữ TDP quản lý dài 500m hiện nay chị em thường xuyên chăm sóc hoa để làm đẹp cảnh quan môi trường và đẹp khu dân cư. Từ khi mô hình “Con đường hoa hình thành” đã giúp người dân dần thay đổi được nhận thức về vấn đề vệ sinh môi trường, có ý thức hơn trong việc gìn giữ môi trường và làm đẹp cảnh quan con đường, ngõ xóm. Tại nơi có con đường hoa, đã không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi hay chăn thả gia súc, gia cầm ven đường như trước..”

Nhận thấy việc giữ sạch vệ sinh môi trường và tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho những tuyến đường tại khu dân cư là một việc làm thiết thực trong phong trào phụ nữ chung tay xây dựng đô thị văn minh và hưởng ứng cuộc vận động xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch”. Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn đã chỉ đạo Hội Phụ nữ các TDP, Buôn ngoài việc vệ sinh đường làng ngõ xóm thường xuyên, thực hiện ngày chủ nhật sạch thì đặc biệt chú trọng tổ chức trồng hoa ở ven các con đường ở TDP, Buôn , khu dân cư tạo thành các con đường hoa phụ nữ.

Hieu qua  tu mo hinh con đuong hoa phu nu thi tran Ea Drang 2

Ảnh: Chủ tịch HLHPN thị trấn trò chuyện với các chị trong chi hội phụ nữ TDP5

Chị Nguyễn Thụy Vân Anh - Chủ tịch Hội LHPN Thị trấn Ea Drăng cho biết :Hội Liên hiêp Phụ nữ thị trấn triển khai đến tất các chi hội phụ nữ các TDP, Buôn về xây dựng các mô hình con đường hoa đựơc một số các chi hội thuôn buôn TDP như: chi hội phụ nữ TDP5, TDP6, TDP9, TDP4. . Những con đường hoa hình thành đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường. Ở những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi như trước. Đây là một hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực trong việc thực hiện bảo vệ sinh môi trường, đồng thời tô điểm thêm cho bộ mặt nông thôn, góp phần giáo dục cho mọi người có ý thức hơn trong việc bảo vệ và giữ gìn cảnh quang môi trường”.

Hieu qua  tu mo hinh con đuong hoa phu nu thi tran Ea Drang 3

Ảnh: Mô hình con đường hoa tại tổ dân phố 5, thị trấn Ea Drăng.

Mô hình “Con đường hoa” đã trở thành một phong trào chung, mang lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực trên địa bàn thị trấn Ea Drăng. Để mô hình ngày càng triển khai đến tát cả các chi hội phụ nữ coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hội và sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai trồng mới các tuyến đường hoa để tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, đảm bảo hành lang an toàn giao thông; đồng thời, cùng với các cấp, các ngành góp phần xây dựng thị trấn Ea Drăng ngày càng sáng xanh, sạch, đẹp góp phần cùng với chính quyền địa phương trong công tác xây dựng đô thị văn minh./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC