Thứ ba , Ngày 16 Tháng 08 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 14/01/2022

Hiệu quả mô hình con đường hoa phụ nữ tại xã Ea Hiao

Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ea Hiao đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện nhiều phong trào, cuộc vận động, các mô hình, trong đó có mô hình trồng những con đường hoa tại các tuyến đường thôn, buôn đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào quá trình thực hiện và hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

hoa

Ảnh: Tuyến đường hoa phụ nữ tại xã Ea Hiao

Để mô hình triển khai hiệu quả, sâu rộng, Hội liên hiệp phụ nữ chỉ đạo đến các chi hội và hội viên trên địa bàn xã xây dựng kế hoạch triển khai trồng, chăm sóc hoa trên các tuyến đường gắn với thực hiện “Đoạn đường phụ nữ tự quản” và được hầu hết hội viên phụ nữ cùng người dân tích cực hưởng ứng.

Thực hiện có hiệu quả mô hình “Đường hoa phụ nữ”, ngoài việc duy trì tổ chức vệ sinh đường làng ngõ xóm, thực hiện Ngày Chủ nhật xanh, Hội LHPN xã đã chỉ đạo mỗi chi hội làm thí điểm ít nhất 01 km đường hoa, lựa chọn những loài hoa có sức sống tốt, thích ứng với mọi môi trường và điều kiện thời tiết để hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường như: Hoa mười giờ, sam, chiều tím, cúc cánh bướm, ngũ sắc, tóc tiên… Từ đó, mỗi Chi hội đã tiến hành khảo sát các tuyến đường giao thông nông thôn, nhất là tại các đoạn đường mọc nhiều cỏ dại, thường bị xả rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan để trồng hoa thay thế cỏ dại.

hoa 2

Ảnh: Tuyến đường hoa phụ nữ tại xã Ea Hiao

Sau thời gian triển khai thực hiện, mô hình “Con đường hoa” tại xã Ea Hiao đã được đông đảo hội viên phụ nữ và người dân tích cực hưởng ứng. Phong trào trồng hoa ven đường đã thực sự lan tỏa đến từng thôn, xóm và các hộ dân. Từ việc ra đời các mô hình “Con đường hoa” đã giúp người dân dần thay đổi được nhận thức về vấn đề vệ sinh môi trường, có ý thức hơn trong việc gìn giữ môi trường và làm đẹp cảnh quan con đường, ngõ xóm. Tại những nơi có con đường hoa đi qua, đã không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi hay chăn thả gia súc, gia cầm ven đường như trước.

Có thể thấy, mô hình “Con đường hoa” đã trở thành một phong trào chung, mang lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực, từ mô hình này đã hình thành nhiều tuyến đường “Sáng – xanh – sạch – đẹp- nở hoa”. Để mô hình ngày càng phát huy hiệu quả hơn nữa, trong thời gian tới, Hội LHPN xã coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hội và sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai trồng mới các tuyến đường hoa để tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, đảm bảo hành lang an toàn giao thông; đồng thời, cùng với các cấp, các ngành góp phần nâng cao các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao và xây dựng đô thị văn minh./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VHTT

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC