Thứ ba, ngày 16 tháng 04 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 25/02/2024

Gương Bác sỹ Y Thoan Êban hết lòng vì người bệnh

Không chỉ giỏi chuyên môn, Bác sĩ Y Thoan Êban công tác tại Trung tâm Y tế huyện Ea H’Leo còn tích cực tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, là tấm gương sáng được đồng nghiệp kính trọng, bà con yêu quý và tin tưởng trong công việc chuyên môn lẫn mối quan hệ xã hội.

15

 Ảnh: Bác sĩ Y Thoan Êban khám bệnh và chia sẻ với bệnh nhân tại khoa

Bác sĩ Y Thoan Êban, sinh năm 1975 ở buôn  Đung B, xã Ea Khăl. Năm 2004, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Tây Nguyên, chuyên khoa Y dược, Bác sĩ Y Thoan được nhận vào làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Ea H’Leo. Là một thầy thuốc trẻ, Bác sĩ Y Thoan luôn tâm niệm phải không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ để chăm sóc tốt cho người bệnh. Công việc hàng ngày của Bác sỹ Y Thoan tại Khoa cấp cứu hồi sức tích cực và chống độc của Trung tâm Y tế huyện Ea H’Leo, là trực cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Nhiều người bệnh đã khá quen với hình ảnh bác sĩ trẻ ân cần chăm sóc, thăm hỏi sức khỏe hàng ngày. Trong quá trình khám, chữa bệnh, Bác sĩ Y Thoan luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”; tuân thủ đúng quy trình khám, chữa bệnh, cộng với lợi thế am hiểu phong tục, tiếng nói của đồng bào nên anh thường khai thác được rất kỹ các thông tin về người bệnh cũng như các triệu chứng, biểu hiện của bệnh, do đó đã giúp anh có phác đồ điều trị tích cực cho bệnh nhân. Không những thế, khi thăm, khám cho bệnh nhân, anh luôn chân tình, cởi mở, chia sẻ với người bệnh, tạo cho bệnh nhân tâm lý thoải mái, gần gũi với người bệnh. Không chỉ là giỏi chuyên môn, tận tâm với nghề, bác sĩ Y Thoan còn là người luôn gương mẫu, hoà đồng, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, cuộc thi trong và ngoài ngành do các cấp phát động, nhiệt tình giúp đỡ các đồng nghiệp hết mình. Với kiến thức và kinh nghiệm đã có, Bác sĩ Y Thoan thường xuyên tới các trạm y tế để hỗ trợ chuyên môn, tham gia các đợt khám bệnh tình nguyện tại thôn, buôn. Bên cạnh đó, anh luôn chủ động học hỏi, trao đổi nghiệp vụ với các bác sĩ có chuyên môn cao ở trong và ngoài tỉnh để tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân trong quá trình thăm khám, chăm sóc sức khoẻ tại đây.

16

Ảnh: bệnh nhân chăm sóc sức khoẻ tại khoa sau khi khỏi bệnh ra viên trực tiếp gặp Bác sĩ Y Thoan Êban bắt tay cảm ơn

Bác sĩ Y Thoan Êban chia sẻ: "Tôi lớn lên được sự đùm bọc, yêu thương của gia đình và buôn làng. Khi ra trường, khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, bản thân cảm thấy trách nhiệm với bà con. Là bác sĩ giỏi chuyên môn thôi chưa đủ, mà cần thấu hiểu, đồng cảm với người bệnh. Bệnh nhân người đồng bào dân tộc, đa số là bệnh nhân nghèo nên càng cần phải quan tâm nhiều hơn. Thấu hiểu điều đó, tôi nghĩ đến việc cùng đồng nghiệp làm tình nguyện. Đây cũng là một cách giúp được đồng bào nhiều hơn và là cơ hội để các thầy thuốc trẻ rèn luyện y đức, cổ vũ tinh thần sống đẹp như lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”.

Với vai trò là Phó Trưởng khoa cấp cứu hồi sức tích cực và chống độc của Trung tâm Y tế huyện Ea H’leo, Bác sĩ Y Thoan là Bí thư chi bộ khoa, Giám định viên pháp Y;  ban chấp hành công đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra công đoàn; Trưởng ban thanh tra nhân dân …

Ông Nguyễn Khắc Hiếu – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ea H’Leo cho biết: Bác sĩ Y Thoan Êban là một người rất nhiệt tình trong công việc, là một Phó Trưởng khoa gương mẫu. Nhờ sự dẫn dắt của bác sĩ Y Thoan cùng với sự cố gắng của tập thể Khoa chăm sóc sức khoẻ sinh sản, trong những năm qua, Khoa cấp cứu hồi sức tích cực và chống độc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và là một trong những Khoa được sự tin tưởng của bệnh nhân”.

Với sự tâm huyết, tận tụy trong công việc Bác sỹ Y Thoan nhận đựơc nhiều Bằng khen, giấy khen của Sở Y tế, Uỷ ban nhân dân huyện Ea H’Leo vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác. Mới đây Bác sỹ Y Thoan vinh dự là một trong những đại biểu được Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Đắk Lắk mời tham dự đại biểu trí thức, văn nghệ sỹ báo giới nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024. Nhưng với Bác sỹ Y Thoan, phần thưởng lớn lao, vô giá là sự tin yêu, quý trọng của người bệnh và đồng nghiệp dành cho anh trong suốt thời gian qua. Đó cũng là kim chỉ nam để anh tiếp tục cống hiến nhiều hơn trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Nguồn: Hoài Nam  - Đài TTTH huyện

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready