Thứ ba , Ngày 16 Tháng 08 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 11/01/2022

Đảng viên người dân tộc Dao gương mẫu ở Cư Mốt

Thời gian qua, nhờ phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu, nhiều cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã Cư Mốt đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch covid -19, điển hình có ông Triệu Văn Luồng đảng viên người dân tộc Dao  trú tại thôn 4a, xã Cư Mốt.

Dang vien nguoi dan toc Dao guong mau o Cu Mot 1

Ảnh: Ông Luồng tuyên truyền người dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước

Thôn 4a, xã Cư Mốt có 218 hộ, với trên 800 nhân khẩu, trong đó, có 13 đảng viên đang tham gia sinh hoạt.  Là thôn dân cư sống rải rác, không tập trung, nên đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là 20 hộ dân người đồng bào dân tộc Dao. Năm 2000, ông Triệu Văn Luồng vinh dự được đứng vào hàng ngủ đảng, kể từ đó, ông Luồng đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong mọi hoạt động ở thôn,  tích cực tuyên truyền, vận động bà con người đồng bào dân tộc Dao lựa chọn cây trồng, vật nuôi phù hợp để phát triển kinh tế trên vùng đất cát trắng. Vận động các gia đình đưa trẻ em đến trường đúng độ tuổi. Hiện nay, khi dịch covid - 19 còn diễn biến phức tạp, là đảng viên cao tuổi trong Chi bộ ông Luồng thường xuyên dành nhiều thời gian tuyên truyền bà con thực hiện khẩu hiện 5k của Bộ y tế, thông báo lịch tiêm vắc xin để người dân nắm bắt, các mức xử phạt khi vi phạm quy định phòng, chống dịch. Không chỉ nhiệt tình, năng nổ với mọi phong trào, hoạt động ở địa phương, bản thân ông Luồng còn nêu gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay, tuy tuổi đã cao, tuy nhiên, nhờ chăm chỉ, chịu khó trong lao động sản xuất, đến nay gia đình ông Luồng có 1ha điều, 1ha cà phê, 2 sào lúa nước.  Ngoài ra, tận dụng diện tích đất trống và thời gian nhàn rỗi, ông Luồng còn nuôi thêm ong để có thêm nguồn thu nhập. Trong năm nay, gia đình ông thu được hơn  1 tấn cà phê,  1tấn điều, 6 tạ lúa nước và bán được 100 lít mật ong với tổng thu nhập gần 100 triệu đồng. Theo ông Luồng, do phần lớn diện tích tại đây là đất cát trắng, đường giao thông đi lại khó khăn nên bà con muốn trồng cây gì, nuôi con gì cũng phải tìm hiểu, không thì rất khó phát triển kinh tế.

Dang vien nguoi dan toc Dao guong mau o Cu Mot 2

Ảnh: Ông Luồng ( bên trái ) tận dụng diện tích đất trống trong vườn nhà nuôi thêm ong để có thêm thu nhập

Nhận xét về ông Luồng, ông Nông Thanh Nhàn – Bí thư chi bộ thôn 4a, xã Cư Mốt  cho biết, là đảng viên cao tuổi trong Chi bộ ông Luồng tích cực tuyên truyền người dân trong thôn, đặc biệt là bà con dân tộc dao thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn của địa phương, công tác phòng, chống dịch, các quy định của pháp luật, bản thân ông Luồng còn gương mẫu  đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình./.

Nguồn: Nguyễn Ngọc – Đài TTTH

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC