Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 04/06/2022

Đảm bảo an toàn giao thông, trách nhiệm không chỉ của riêng ai

Tai nạn giao thông là một vấn đề rất nóng trong xã hội hiện nay, hậu quả do tai nạn giao thông gây ra rất lớn, đòi hỏi sự vào cuộc của toàn xã hội để giảm thiểu vấn nạn này. Do đó, đảm bảo an toàn giao thông là trách nhiệm của toàn xã hội chứ không chỉ riêng ai.

gt

Ảnh: minh họa nguồn internet

Những trẻ em mất cha, mất mẹ trở thành mồ côi không nơi nương tựa; những người bố, người mẹ quặn đau tiễn đưa những người con mà bao năm nuôi dưỡng chăm sóc trưởng thành, và càng đau lòng hơn khi hàng nghìn, hàng trăm nghìn người bị thương tật suốt đời. Tất cả đều do tai nạn giao thông mang lại bởi người điều khiển phương tiện thiếu ý chức chấp hành Luật Giao thông đường bộ; do lạng lách, đánh võng, do máu “anh hùng rơm” của những thanh thiếu niên thiếu ý thức học tập, rèn luyện, chỉ biết ăn chơi, hưởng thụ đã tụ tập đua xe; do sự vội vã của những người khi tham gia giao thông… đã gây ra những nỗi đau, những mất mát rất to lớn cho xã hội và gia đình.
Để hạn chế tai nạn giao thông đòi hỏi cần có sự vào cuộc của toàn xã hội mà trước tiên là trách nhiệm của người đứng đầu mỗi cơ quan, đơn vị, cấp uỷ, chính quyền địa phương và mỗi cán bộ, công chức, đảng viên phải là người gương mẫu đi đầu chấp hành đúng quy định của pháp luật về ATGT. Trách nhiệm của nhà trường, gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh, con em mình và cuối cùng là trách nhiệm của mỗi người dân khi tham gia giao thông cần phải học tập và hiểu rõ Luật Giao thông đường bộ, đồng thời cần học cách ứng xử khi tham gia giao thông. Không chỉ là nhường nhịn nhau khi tham gia giao thông mà còn cần tích cực cứu giúp những người gặp tai nạn giao thông... Đó là cách ứng xử văn hoá, nhân văn, nhân đạo.
Vì vậy, để hạn chế tai nạn giao thông, mỗi người tham gia giao thông cần phải học tập và hiểu rõ Luật Giao thông đường bộ, đồng thời cần học cách ứng xử khi tham gia giao thông. Không chỉ là nhường nhịn nhau khi tham gia giao thông mà còn cần tích cực cứu giúp những người gặp tai nạn giao thông... Đó là cách ứng xử văn hoá và là trách nhiệm của mỗi chúng ta..

Nguồn: Thương Tín – Phòng VHTT

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC