Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022

Cập nhật lúc: 21/06/2022

Công an huyện Ea H’Leo quyết liệt xử lý đối tượng trồng cây cần sa trái phép

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy, hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2022, toàn lực lượng Công an huyện đã ra quân, quyết tâm đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy.

Ngày 20/6/2022, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế, ma túy – Công an huyện Ea H’Leo cùng với Công an xã Ea H’Leo, huyện Ea H’Leo chủ động phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Trung Lưu (Sinh năm 1968; hộ khẩu thường trú ở Thôn 2A, xã Ea H'Leo, huyện Ea H'Leo, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi trồng cây cần sa trái phép tại vườn rẫy ở Thôn 2C, xã Ea H’leo.

CAH BAT DOI TUONG TRONG CAN SA

Công an huyện phát hiện, xử lý đối tượng Nguyễn Trung Lưu

Qua kiểm đếm, cơ quan chức năng ghi nhận có 662 cây cần sa cao từ 10cm đến 2m, trong đó có các cây con được ươm trong các chậu nhỏ. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Lưu trồng cần sa phía cuối rẫy, đường đi vào khó khăn, y chia nhỏ, trồng tại nhiều khu vực và trồng thêm các cây công nghiệp ngắn ngày để che mắt.

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận trồng số cần sa trên nhằm mục đích chăn nuôi. Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Trung Lưu về hành vi trồng cây có chứa chất ma túy, hiện đang trưng cầu giám định, thu thập tài liệu chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguồn: Phương Thảo – Công an huyện.