Thứ ba, ngày 16 tháng 04 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 31/03/2024

Công an huyện Ea H'Leo tổ chức tuyên truyền, dán decal, lắp đèn phản quang cho xe máy cày tại xã Ea Sol

Xe máy cày là phương tiện giao thông phổ biến được người dân sử dụng để chuyên chở hàng hóa, nông sản. Tuy nhiên, do là loại phương tiện thô sơ không được kiểm soát, quản lý chặt chẽ về chất lượng, điều kiện lưu thông của cả phương tiện và người lái nên xe máy cày tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây mất an toàn khi tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm, mùa mưa.

xe

xe1

​ Công an huyện Ea H'Leo dán decal dán decal, lắp đèn phản quang cho xe máy cày tại xã Ea Sol

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện Ea H'Leo có tổng số 5.986 xe máy cày, trong đó xã Ea Sol là địa bàn có số lượng xe máy cày nhiều nhất với 1.096 xe. Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Đắk Lắk về tuyên truyền, vận động nhân dân lắp đặt đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, còi, gương chiếu hậu cho xe máy cày, nhằm nâng cao ý thức của người điều khiển, giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện xe máy cày, sáng ngày 30/3/2024, Công an huyện Ea H'Leo đã phối hợp với Công an xã Ea Sol tổ chức dán decal phản quang, lắp đèn phản quang cho 600 xe máy cày của nhân dân trên địa bàn xã Ea Sol; đồng thời tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và khuyến cáo một số nội dung nhằm phòng tránh tai nạn giao thông khi điều khiển xe máy cày tham gia giao thông như:

Không được tự ý độ chế, thay đổi kết cấu của xe không đúng với thiết kế của nhà sản xuất.

Lắp đặt đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, đèn phản quang phía trước và phía sau xe để người điều khiển phương tiện khác dễ dàng nhận biết khi tham gia giao thông, hạn chế điều khiển xe lưu thông vào ban đêm.

Chở hàng hóa, nông sản đúng kích thước thùng xe, không chở hàng quá khổ, cồng kềnh, phải chằng buộc chắc chắn không để rơi vãi ra đường gây mất an toàn giao thông.

Khi chuyển hướng, sang đường hoặc đi từ đường nhánh ra đường chính phải chú ý quan sát, giảm tốc độ, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khác lưu thông.

Thường xuyên kiểm tra hệ thống điều khiển, đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu của xe máy cày để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

Nghiêm cấm sử dụng rượu bia, chất kích thích khi điều khiển xe máy cày tham gia giao thông.

​ Công an huyện Ea H'Leo tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông

Cũng tại buổi tuyên truyền, Công an huyện đã phát 600 tờ rơi tuyên truyền, vận động người dân là chủ xe, người điều khiển xe máy cày tự giác lắp đặt đầy đủ còi, đèn chiếu sáng, gương chiếu hậu, đèn tín hiệu, dán decal phản quang cho xe, chủ động tìm hiểu và chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật trong khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác./.

Minh Nguyệt – Công an huyện.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready