Thứ sáu, ngày 14 tháng 06 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 16/05/2024

Chuyện nghề công nhân vệ sinh môi trường

Gắn bó với nghề thu gom rác, một nghề vất vả, nhọc nhằn và chịu nhiều thiệt thòi nhưng những công nhân vệ sinh môi trường làm việc tại Công ty TNHH MTV Hoài Thanh, thị trấn Ea Drăng đã không quản ngại khó khăn, vất vả, miệt mài ngày đêm góp phần giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.

nam 10

 Ảnh: Công nhân công ty TNHH MTV Hoài Thanh thu gom rác tại khu vực chợ mới

 Đều đặn mỗi ngày, bắt đầu từ 4 giờ sáng, dù trời nắng hay mưa, chị Phạm Thị Liên, công nhân vệ sinh môi trường Công ty TNHH MTV Hoài Thanh đều có mặt tại khu vực tập kết xe thu gom rác của công ty để nhận xe, bắt đầu công việc thu gom rác trong các khu dân cư tại thị trấn Ea Drăng. Âm thanh quen thuộc của chiếc xe chở rác len lỏi qua từng con ngõ, từng khu dân cư, từ mờ sớm tinh mơ cho đến khi rác được thu gom sạch sẽ thì chị Liên mới kết thúc công việc và trở về nhà. Đặc biệt, vào những ngày Lễ Tết, khi mọi người, mọi nhà háo hức, rộn ràng vui chơi, sắm sửa chuẩn bị đón Tết thì những người công nhân môi trường như chị Liên vẫn miệt mài với công việc.

Tâm sự về những vất vả, nhọc nhằn của hơn 05 năm theo nghề, chị Liên bộc bạch: “Công việc của chúng tôi dù mùa đông hay mùa hè đều diễn ra liên tục, bởi nếu không thu gom lượng rác thải sẽ ùn ứ lại ngay, gây mất vệ sinh môi trường và mỹ quan. Lượng rác của thị trấn Ea Drăng rất nhiều, một tuần chúng tôi sẽ thu gom 03 lần. Công việc nặng nhọc, nguy hiểm, cường độ làm việc khá cao”

Chọn gắn bó với công việc này đồng nghĩa những công nhân vệ sinh môi trường chấp nhận đối mặt với những nguy hiểm nghề nghiệp như tai nạn giao thông khi lao động ngoài đường, nguy cơ bệnh tật khi tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, rác thải độc hại mỗi ngày… Không chỉ riêng chị Liên mà nhiều công nhân môi trường khác đang làm việc tại Công ty TNHH MTV Hoài Thanh  đều có chung một mong muốn là ý thức bảo vệ môi trường của người dân sẽ dần được cải thiện và đặc biệt là sự tôn trọng với những người lao động chân tay, lam lũ vất vả. Bởi tất cả những điều này sẽ phần nào giúp những công nhân cảm thấy được động viên về tinh thần và sẵn sàng cống hiến nhiều hơn nữa.

Lau vội những giọt mồ hôi, chị Thẩm Thị Thuý, Công nhân Công ty TNHH MTV Hoài Thanh tâm sự: “Tôi đã gắn bó với nghề công nhân môi trường được hơn 04 năm, công việc rất vất vả nhưng với tinh thần trách nhiệm và được nhiều người quan tâm nên đi làm dù mệt nhưng vẫn thấy vui và dần cảm thấy yêu nghề, có duyên với nghề. Mong công ty và các cấp, các ngành quan tâm đến chị em, người lao động để chúng tôi làm tốt nhiệm vụ, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp.”

Nguồn động viên lớn nhất để Chị Liên, chị Thuý và đồng nghiệp vững tâm theo nghề chính là gia đình và sự quan tâm, động viên từ lãnh đạo công ty, các cấp, các ngành. Bên cạnh lương, bảo hiểm… được chi trả đầy đủ thì việc thường xuyên được trang bị thêm đồ bảo hộ lao động, được quan tâm thăm hỏi, tặng quà dịp lễ Tết… cũng là một trong những động lực giúp mọi người gắn bó với công việc, san sẻ để cùng nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

nam 9

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện Ea H’Leo thăm, động viên, tặng quà cho công nhân công ty vào các dịp lễ, tết.

Công ty TNHH MTV Hoài Thanh đi vào hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường từ năm 2020, hiện đang có 15 lao động làm việc trong công tác vệ sinh môi trường đều được đóng bảo hiểm 100% và luôn đảm bảo các quyền lợi, chính sách để động viên anh chị em công nhân tích cực làm việc. Công ty đang thu gom vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt cho thị trấn Ea Drăng và 03 xã trên địa bàn huyện Ea H’Leo, lượng rác thải thải ra ngày càng nhiều.

Hình ảnh những công nhân vệ sinh môi trường vất vả làm việc mỗi ngày trên chiếc xe chở rác vẫn luôn thật thân thuộc trên từng đường làng, ngõ xóm... Những giọt mồ hôi âm thầm rơi xuống trên từng con ngõ nhỏ thật đáng trân trọng vì đó là trách nhiệm, lòng yêu nghề và cả một tình yêu to lớn với mảnh đất Ea H’Leo đang phát triển từng ngày./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH huyện

Nguồn Tin:
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang