Thứ hai , Ngày 24 Tháng 01 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 05/11/2021

Chuyễn biến tích cực sau khi có lực lượng công an chính quy về đảm trách các chức danh Công an xã

 

Trước đây Ea Ral là một trong 06 xã trọng điểm, phức tạp về ANTT của huyện Ea H’leo. Vấn đề nỗi cộm nhất mà cán bộ, nhân dân ở các thôn, buôn trên địa bàn rất quan tâm, lo ngại đó là đối tượng nghiện và mua bán ma túy ngày càng  tăng; Tuệ nạn cờ bạc; trộm cắp tài sản; tình trạng thanh - thiếu niên  tụ tập lái xe phóng nhanh, lạng lách, đánh võng trên đường gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Từ cuối năm 2019, Ea Ral được Công an huyện điều động 05 đồng chí Công an chính qui về đảm nhận các chức danh Trưởng, Phó Công an xã và Công an viên.        Được đào tạo bài bản, có kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn sau nhiều năm công tác trong ngành nên khi được điều động về cơ sở, Công an xã Ea Ral  tham mưu kịp thời cho Đảng ủy xã ban hành Nghị quyết chuyên đề đảm bảo ANTT, xây dựng các mô hình tự quản, đặt camara giám sát các tuyến đường  phức tạp, tiềm ẩn mất an toàn về giao thông…

Song song với công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc đảm bảo trật tự trị an, hơn 2 năm qua, Công an xã Ea Ral nỗ lực tấn công trấn áp bọn tội phạm hình sự các loại, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Năm 2020, đã điều tra khám phá 03 vụ trộm cắp tài sản, 04 vụ đánh bạc có tổ chức, chuyễn cơ quan chức năng cấp trên xử lý theo thẩm quyền. Tuần tra kiểm soát vũ trang 82 lượt, qua đó kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh người vi phậm luật giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu, đi không đúng phần đường, đậu xe sai qui định. Nhờ làm tốt các mặt công tác nêu trên, trong năm 2020 địa bàn xã Ea Ral không xãy ra vụ trọng án nào về giao thông và hình sự.

Qua công tác năm tình hình và bằng các nghiệp vụ cơ bản, năm 2021, Công an xã Ea Ral đã điều tra khám phá thành công 07 vụ án hình sự, bắt 05 tên tội phạm chuyển cơ quan cấp trên xử lý theo thẩm quyền. Xác định các đối tượng nghiện ma túy là “nguồn” của tội phạm và các hành vi vi phạm phấp luật khác nên công an xã Ea Ral tăng cường áp dụng các biện pháp xử  lý hành chính, đưa 07 đối tượng đi cai nghiện tập trung, giáo dục, nhắc nhở tại xã 08 đối tượng, vận đông 02 đối tượng tự nguyện đi cai nghiện. Bên cạnh đó, Công an xã Ea Ral còn chú trọng thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản. Thường xuyên răng đe, cảm hóa, giáo dục các đối tượng từng có tiền án, tiền sự mới ra tù; đối tượng có biểu hiện đáng nghi vấn qua đó đã góp phần ngăn ngừa, kìm giàm số vụ vi pham phát luật trên địa bàn.

Đối với công tác đăng ký, quản lý cư trú, Công an xã Ea Ral đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, cải cách thủ tục hành chính, khắc phục hoàn toàn hạn chế, yếu kém trước đây. Thực hiện có hiệu quả công tác thu thập dử liệu Quốc gia về dân cư và công tác quản lý, cấp phát căn cước công dân. Phối hợp với Đội quản lý hành chính và Trật tự xã hội của Công an huyện quản lý chặt chẽ các cơ sở hoạt động kinh doanh ngành nghề có điều kiện tại khu vực chợ Km92, Km86. Không để các đối tượng lợi dụng hoạt động mà vi phạm pháp luật.

Công an xã Ea RaL làm việc với các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, tuyến đầu trên các mặt trận, nên trong các đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 vừa qua, Công an xã Ea Ral cùng với các đoàn thể ở địa phương tích cực tham  gia phòng, chống dịch bệnh, quản lý chặt người từ vùng dịch trở về, kiểm tra, giám sát các trường hợp cách ly y tế ở từng khu dân cư. Không để người dân  vi phạm và làm lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

Thượng úy Nguyễn Công Trình - Phó trưởng Công an xã Ea Ral chia sẽ: “Là chiến sỹ công an nhân dân, khi được cấp trên giao nhiệm vụ tôi luôn cố gắng vượt qua khó khăn, nổ lưc hoàn thành chức trách được giao. Việc đầu tiên chúng tôi làm là nhanh chóng tiềm hiểu, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, phản ánh của  người dân. Từ đó, truyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo công an cấp trên những biện pháp giải quyết hiệu quả các mặt công tác liên quan đến an ninh trật tự, an ninh nông thôn. Không để xãy ra điểm nóng như các năm trước”.

Với những kết quả bước đầu đáng ghi nhận như  vừa nêu, có thể khẳng định rằng, sau khi công an chính quy về xã Ea Ral đã tạo thêm niềm tin và luồng gió mới cho địa bàn cơ sở. Cùng với sự chung tay, hỗ trợ tích cực, hiệu quả của các ban ngành, đoàn thể và toàn dân, góp phần giử vững an ninh trật tự trên địa bàn xã  Ea Ral. Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân yên tâm phát triển kinh tế, xã hội./.

Nguồn: Ngọc Tài - Đài TTTH.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC