Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 20/05/2022

Chi hội trưởng Cựu chiến binh gương mẫu, làm kinh tế giỏi xã Ea Hiao.

Nổi bật trong phong trào Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2017 - 2022 trên địa bàn xã Ea Hiao có tấm gương của cựu chiến binh Trần Đức Miên, ông hiện là Chi hội trưởng Cựu chiến binh thôn 6, xã Ea Hiao, ông là tấm gương tiêu biểu về người Chi hội trưởng Cựu chiến binh gương mẫu làm kinh tế giỏi xã Ea Hiao.

Chi hoi truong Cuu chien binh gương  mau, lam kinh te gioi 1

Mô hình nuôi dê của CCB Trần Đức Miên

Vào xã Ea Hiao lập nghiệp và tham gia vào Hội Cựu chiến binh từ năm 1997, đến năm 2010 ông Trần Đức Miên đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chi hội trưởng Hội CCB thôn 6, xã Ea Hiao. Hơn 25 năm qua, ông Miên xác định “không có nhiệm vụ nào quan trọng bằng việc phát triển kinh tế bền vững”. Do đó ông và các hội viên trong Hội CCB thôn đã thành lập một tổ cho vay vốn, hỗ trợ nhau về kỹ thuật, giúp nhau về công. Đến nay, sau khi chia cho 3 người con vợ chồng ông còn  dữ lai hơn 1,5 ha cà phê trồng xen dổi, sầu riêng và một đàn dê sinh sản. Mỗi năm gia đình ông thu nhập trên 200 triệu đồng. Từ chỗ ổn định kinh tế gia đình, ông đã hỗ trợ vốn, kỹ thuật và dê giống cho anh em hội viên trong chi hội  cùng phát triển.

Chi hội CCB thôn 6 hiện có 13 hội viên, đến nay quỹ hộ có hơn 65 triệu đồng, cho 5 hộ viên vay để tái đầu tư, phát triển sản xuất. Hiện nay,100% hội viên trong chi hội CCB không còn hộ nghèo, tỷ lệ hội viên có mức thu nhập khá chiếm hơn 50%. Hàng năm, Chi hội đều đăng ký thực hiện vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường, góp ngày công lao động gắn đèn chiếu sáng và nâng cấp đường giao thông nông thôn, chặt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn... Ngoài ra, ông Miên còn thường xuyên tuyên truyền vận động hội viên CCB, cựu quân nhân, gương mẫu tham gia xây dựng nông thôn mới, qua 10 năm, có 6 hội viên hiến 300m2 đất để xây dựng cơ sở hạ tầng và đóng góp 10 triệu đồng để nâng cấp mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn. Ông còn đứng ra vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào giữ gìn an ninh trật tự, vận động người thân trong gia đình chấp hành nghiêm luật giao thông, tránh xa các tệ nạn xã hội…

Chi hoi truong Cuu chien binh gương  mau, lam kinh te gioi 2

Tham quan vườn dổi năng suất cao của gia đình CCB Miên

Vươn lên bằng nghị lực của chính bản thân những năm qua ông Trần Đức Miên luôn tích cực tham gia hoạt động Hội và các phong trào của địa phương, có nhiều đóng góp cho công tác hội CCB xã, đồng thời làm ăn có hiệu quả, là tấm gương tiêu biểu để các hội viên học tập và noi theo./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TT TH huyện.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC