Thứ hai , Ngày 24 Tháng 01 Năm 2022

Cập nhật lúc: 13/01/2022

Chi hội trưởng Chi hội nông dân gương mẫu ở Cư A Mung

Nhiều năm gắn bó với công tác hội, ông Phùng Văn Bồng, sinh năm 1967, Chi hội trưởng Chi hội nông dân  ở thôn 10 b, xã Cư A Mung luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động của cấp trên phát động, đặc biệt nêu gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, được hội viên và nhân dân yêu mến.

Chi hoi truong Chi hoi nong dan guong mau o xa Cu A Mung 1

Ảnh: Ông Phùng Văn Bồng (bên trái) tại vườn cao su của gia đình

Sinh ra tại xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng, năm 1987, cuộc sống ở quê nhà khó khăn nên ông cùng gia đình khăn gói vào Tây Nguyên lập nghiệp. Những ngày đầu, trên vùng đất mới, gia đình ông chỉ trồng lúa nước, đậu, bắp để trang trải cuộc sống hằng ngày. Không cam chịu cảnh đói nghèo, năm 1997 vợ chồng ông Bồng tiếp tục trồng điều để có thêm nguồn thu nhập ổn định .Nhận thấy cây cao su mang lại giá trị kinh tế cao, sau thời gian dành dụm tích góp vợ chồng ông Bồng tiếp tục mua đất trồng  cao su. Đến nay, gia đình ông Bồng có hơn 5ha đất, trong đó, có 3h điều, hơn 2 ha cao su và 2 sào lúa nước. Trong năm 2021, gia đình ông thu được 36 tấn mũ cao su, 3 tấn điều và hơn 1 tấn lúa nước , với tổng thu nhập hơn 400 triệu đồng.

Chi hoi truong Chi hoi nong dan guong mau o xa Cu A Mung 2

Ảnh: Ông Bồng tham gia Tổ hội nghề nghiệp trồng vải u hồng của Hội nông dân xã

Không chỉ chú trọng phát triển kinh tế gia đình, từ năm 2015, ông Bồng được nhân dân tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng chi hội nông dân thôn 10b, xã Cư A Mung. Với vai trò được giao, ông Bồng tích cực tuyên truyền các hội viên chuyển đổi cơ cấu, cây trồng, vật nuôi phù hợp, áp dụng khoa học –kỹ thuật vào sản xuất. Bên cạnh đó, thông qua nguồn qũy của Chi hội, đã giúp 7 hội viên khó khăn được tiếp cận vay vốn với số tiền 35 triệu đồng. Bản thân ông Bồng thường xuyên dành nhiều thời gan thăm hỏi, hội viên ốm đau, bệnh tật. Tham gia Tổ hội nghề nghiệp trồng vải u hồng, với số lượng 40 cây vải thiều. Ngoài ra, ông Bồng còn là thành viên Tổ covid cộng đồng, kịp thời tuyên truyền bà con nhân dân, hội viên thực hiện quy định 5k của Bộ y tế, thông báo lịch tiêm vắc xin phòng covid -19 để người dân theo dõi.

Nhận xét về ông Bồng, ông Hoàng Văn Cảnh – Chủ tịch Hội nông dân xã Cư A Mung cho biết, “dù thuộc  xã vùng ba của huyện Ea H’leo, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ông Phùng Văn Bồng đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội, bản thân ông còn là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, với thu nhập hàng trăm triệu đồng, góp phần đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tại địa phương”./.

Nguồn: Nguyễn Ngọc – Đài TTTH