Thứ hai , Ngày 24 Tháng 01 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 28/12/2021

Chi hội trưởng Chi hội cựu chiến binh nhiệt tình, gương mẫu

Nhiều năm gắn bó với công tác hội, ông Nguyễn Văn Cường, Chi hội trưởng Chi hội cựu chiến binh ở thôn 9, xã Cư Mốt luôn nhiệt tình, gương mẫu trong công tác. Tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn của địa phương, góp phần xây dựng tổ chức hội tại cơ sở phát triển vững mạnh.

Chi hoi truong Chi hoi cuu chien binh nhiet tinh, guong mau

Ảnh: Ông Cường (bên phải) tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và người dân hưởng ứng chương trình nông thôn mới

Sinh ra tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, năm 1983, ông Nguyễn Văn Cường sẵn sàng đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc tình nguyện lên đường nhập ngủ tại tỉnh Quảng Ninh, đến năm 1986 ông Cường xuất ngủ trở về địa phương. Cuộc sống ở quê nhà khó khăn, đến năm 2001 ông Cường quyết định cùng gia đình rời quê vào lập nghiệp tại xã Cư Mốt. Những ngày đầu trên vùng đất mới, ông Cường làm đủ nghề để kiếm sống như: xạc cỏ, hái cà phê thuê và làm thợ xây. Sau thời gian dành dụm, tích góp hai vợ chồng ông Cường mua được 5 sào rẫy để trồng cây cà phê, hồ tiêu. Đến năm 2006, ông Cường tiếp tục mua thêm hơn 4 sào rẫy để canh tác. Hiện nay, gia đình ông có 1 ha đất, trong đó, có 900 cây cà phê và khoảng 300 cây hồ tiêu, trong năm nay, gia đình ông Cường thu được 2 tấn cà phê, 3 tạ tiêu, với tổng thu nhập hơn 100 triệu đồng. Trong cuộc sống hằng ngày, ông Cường là người vui vẻ, gần gũi với bà con, năm 2017, ông Cường được nhân dân tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội cựu chiến binh của thôn 9, xã Cư Mốt. Với vai trò được giao, ông Cường tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chăm lo phát triển kinh tế gia đình, áp dụng khoa học –kỹ thuật vào sản xuất, đến nay, Chi hội còn lại 1 hộ nghèo. Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, từ năm 2020 đến nay, ông Cường cùng các ban, ngành, đoàn thể của địa phương vận động nhân dân xây dựng được 2.900m đường bê tông, trong đó, Nhà nước hỗ trợ xi măng, nhân dân đóng góp tiền và ngày công lao động theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Ngoài ra, nhằm giúp đỡ hội viên khó khăn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, trong năm 2021, Chi hội  đã hỗ trợ 7 triệu đồng cho 7 hội viên. Hiện nay, dịch covid -19 đang diễn biến phức tạp, bản thân ông Cường luôn dành nhiều thời gian đến từng gia đình hội viên tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch, khẩu hiệu 5k của Bộ y tế, thông báo lịch tiêm vắc xin phòng covid -19 để người dân kịp thời theo dõi.

Tuy chỉ nhận được mức phụ cấp ít ỏi, chưa đến 300 ngàn đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, với sự nhiệt tình, gương mẫu và tinh thần trách nhiệm cao với công việc, ông Nguyễn Văn Cường luôn được hội viên, người dân yêu mến, cấp trên ghi nhận. Trong năm 2021, ông Cường được Hội cựu chiến binh huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội./.

Nguồn: Nguyễn Ngọc – Đài TTTH

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC