Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 25/02/2022

Cán bộ Đoàn nhiệt huyết, năng động

Anh Võ Văn Hiếu (sinh năm1992), Bí thư chi đoàn TDP14, Thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo,được nhiều người biết đến không chỉ là một cán bộ đoàn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do Đoàn các cấp phát động mà còn là một tấm gương thanh niên nhiệt huyết, đam mê và có lý tưởng sống.

can bo doan nhiet huyet 1

 Anh Hiếu, Bí thư đoàn TDP14  trò chuyện cùng các đoàn viên

 Học hết 12, Võ Văn Hiếu đi học Cao đẳng công nghiệp điện, đang học năm 2 thì  bố mẹ anh sức khỏe yếu nên muốn anh về phụ giúp gia đình trông coi rẫy vườn; với đạo hiếu của một người con anh quyết định nghỉ học và về làm nông nghiệp với gia đình.  Sau khi về lại quê hương anh được tín nhiệm làm bí thư đoàn TDP14 cho đến nay. Với vai trò là một cán bộ đoàn, được các bạn đoàn viên tín nhiệm, Hiếu luôn tích cực vận động, tuyên truyền cho các bạn tham gia các hoạt động do đoàn cấp trên phát động. Nhờ sự nhiệt tình, năng động và mối quan hệ rộng của Hiếu, nên trong những đợt quyên góp, phát động ủng hộ các chương trình từ thiện giúp đỡ trẻ em, hộ nghèo, đều được mọi người ủng hộ, quyên góp cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp cho các phong trào hoạt động của đoàn thuận lợi.

Võ Văn Hiếu chia sẻ, làm công tác đoàn thì quan trọng và khó nhất là việc tập hợp, huy động sức trẻ, lực lượng đoàn viên mỗi khi có hoạt động. Với một chi đoàn cơ sở tại TDP, các đoàn viên thường xuyên bận rộn vì những việc cá nhân nên thời gian dành cho công tác đoàn rất hạn chế. Vì vậy, để phong trào thanh niên được phát triển thì phải tìm cách tạo sức hút của các phong trào, hoạt động đối với các bạn đoàn viên thanh niên.

Với suy nghĩ đó, Hiếu luôn tích cực học hỏi, trau dồi kinh nghiệm hoạt động đoàn từ những anh chị đi trước và những lần tập huấn của Đoàn cấp trên. Bên cạnh đó, trong hoạt động, Hiếu luôn nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong các phong trào để làm gương cho các đoàn viên khác. Vì vậy, nhiều năm nay, Hiếu đã cùng chi đoàn vận động, tập hợp được đông đảo đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động như ngày thứ 7 tình nguyện, Chủ nhật xanh, dọn vệ sinh, bảo vệ những con phố xanh, sạch đẹp và các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ, đóng góp ủng hộ người nghèo, bị lũ lụt, khắc phục thiên tai...

Ngoài năng nổ, nhiệt tình đóng góp cho các hoạt động đoàn, Võ Văn Hiếu còn luôn tích cực lao động phát triển kinh tế gia đình vừa có thu nhập vừa để làm gương cho các đoàn viên khác học tập, làm theo. Đầu năm 2018 đã đầu tư làm nhà lưới, lắp giàn, hệ thống phun tưới tự động… trồng lan. Ngoài 300 cây lan rừng tự nhân giống, anh nhập thêm nhiều giống lan ngoại đang được trồng phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay vườn lan của anh đang sinh trưởng và phát triển tốt, đầy triển vọng. Ngoài việc trồng Lan, để thỏa sức với ước mơ làm giàu từ nông nghiệp; mới đây với số vốn tích lũy từ việc bán lan, đầu năm 2021 Hiếu đã mạnh dạn vay muôn thêm mua 3 ha đất trồng  gần 2.500 cây chuối mốc, hiện nay vườn chuối của gia đình anh trồng đựơc hơn 3 tháng đang phát triển tốt.

can bo doan nhiet huyet 2

 Anh Hiếu chia sẻ kinh nghiêm trong việc trồng lan cho các đoàn viên thanh niên.

 Võ Văn Hiếu chia sẻ, “việc triển khai mô hình trồng chuối mốc là mô hình mới trên địa bàn và anh đang có dự định sẽ  tiếp tục mở trang trại chăn nuôi bò, nhằm tận dụng cây chuối khi thu hoạch ; đồng thời có nguồn phân để phục vụ các lọai cây trồng. Bên cạnh đam mê, anh cũng mong muốn có thể truyền cảm hứng cho các đoàn viên thanh niên khác trong việc khởi nghiệp, xung kích dám nghĩ ,dám làm nhằm vươn lên làm giàu chính đáng”.

can bo doan nhiet huyet 3

3 ha chuối của anh Hiếu đang phát triển tốt

Nhận xét về Võ Văn Hiếu, anh Trương Công Cử, Bí thư đoàn thị trấn Ea Drăng cho biết: anh Hiếu không chỉ là một cán bộ đoàn năng động, nhiệt tình, tâm huyết mà còn là tấm gương với ý chí khát vọng vươn lên khẳng định tinh thần quyết tâm của tuổi trẻ… Tôi hy vọng, Hiếu sẽ tiếp tục cống hiến hết mình cho các phong trào thanh niên và gặt hái thêm nhiều thành công với đam mê của mình./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TT TH huyện.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC