Thứ hai , Ngày 24 Tháng 01 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 23/11/2021

Bí thư chi bộ năng động trong phát triển kinh tế

 

Dù bận rộn với công tác xã hội, nhưng ông Trần Đông Xuân – Bí thư chi bộ thôn 1, xã Cư Mốt vẫn hăng say lao động sản xuất, với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ mô hình trồng đa cây và chăn nuôi bò. Trở thành địa chỉ tin cậy để các đảng viên và người dân đến tham qua n, học hỏi kinh nghiệm.

Ảnh: Ông Trần Đông Xuân tại vườn cao su của gia đình

Năm 1993, ông Trần Đông Xuân rời quê Bình Định vào lập nghiệp tại xã Cư Mốt.  Thời gian đầu, để trang trải cho cuộc sống hằng ngày, ông Xuân làm nghề thợ mộc. Sau thời gian dành dụm, tích góp, từ năm 1995, ông Xuân mua thêm đất để trồng cây cà phê xen 100  cây điều. Đến năm 2015, nhận thấy điều hiệu quả kinh tế không cao, ông Xuân bàn với với vợ phá bỏ một phần diện tích điều để trồng 400 cây cao su. Thời gian sau ông Xuân có vốn tiếp tục đầu tư mua đất trồng thêm 300 cây ca cao. Theo ông Xuân, trước đây ông chỉ tập trung trồng cây cà phê và điều, luôn phụ thuộc vào giá cả thị trường, có năm được mùa thì mất giá. Từ khi trồng nhiều loại cây trên một diện tích đã giúp gia đình ông tiết kiệm được sức lao động, thực hiện theo phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, có thêm nhiều nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Hiện nay, trên diện tích 2h, gia đình ông Xuân có 7 sào cao su, 3 sào cà phê, 100 cây điều, 4 sào tiêu và 4 sào ca cao.  Ngoài ra, ông Xuân còn tập trung phát triển chăn nuôi bò. Chỉ riêng năm 2020, gia đình ông Xuân thu được 1 tấn cà phê, hơn 4 tấn cao su, 1 tấn điều, 3 tạ tiêu và bán 3 con bò với tổng thu nhập hơn 200 triệu đồng. Ngoài ra, ông Xuân còn trồng thêm 4 sào lúa nước để phục vụ cho nhu cầu hằng ngày của gia đình.

Không chỉ năng động, chịu khó trong lao động sản xuất,  trên cương vị là Bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng thôn 1, xã Cư Mốt còn tích cực tuyên truyền, vận động đảng viên trong chi bộ và nhân dân hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới, tổ chức dọn vệ sinh môi trường và đóng góp tiền,  và hàng trăm ngày công lao động để hoàn thành hai tuyến đường bê tông. Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong trồng trọt, chăn nuôi với bà con. Vận động người dân chuyển đổi cơ cấu, cây trồng, vật nuôi phù hợp, áp dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập.  Thời điểm dịch covid -19 còn nhiều diễn biến phức tạp, ông Xuân dành nhiều thời gian, tuyên truyền bà con thực hiện khẩu hiệu 5k của Bộ y tế, thông báo lịch tiêm vắc xin đến người dân kịp thời nắm bắt.

Dù nhận được mức phụ cấp hàng tháng ít ỏi, tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm cao với công việc, ông Trần Đông Xuân luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của địa phương với phương châm “nói đi đôi với làm”. Bản thân ông còn là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, nuôi con cái học hành đến nơi đến chốn./.

Nguồn: Nguyễn Ngọc – Đài TTTH

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC