Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022

Cập nhật lúc: 19/05/2022

Ban liên lạc bộ đội Trường Sơn huyện Ea H’leo gặp mặt kỷ niệm 63 năm ngày mở đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyền thoại.

Ngày 19/5/2022, Ban liên lạc bộ đội Trường Sơn huyện Ea H’leo, tổ chức gặp mặt kỷ niệm 63 năm ngày mở đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyền thoại (19/5/1959 - 19/5/2022).

gap mat ky niem 63 nam ngay mo duong HCM 1

Toàn cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm 63 năm ngày mở đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyền thoại (19/5/1959 - 19/5/2022).

Tại buổi lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng, đường Trường Sơn ghi dấu một thời oanh liệt, là chiến công chói lọi trong lịch sử chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, là con đường của ý chí quyết thắng, của lòng dũng cảm, của khí phách anh hùng. Hàng triệu cán bộ chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trên đường Trường Sơn đã lấy mặt đường làm mặt trận, đánh địch mà đi, mở đường mà tiến, “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”. Những năm tháng ác liệt ấy, gần 4 triệu tấn bom đạn đã trút xuống Trường Sơn; đã có hàng vạn cán bộ, chiến sĩ, bộ đội Trường Sơn, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến nằm lại với tuyến đường. Con đường là hiện thân của tình yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng của một thế hệ chiến đấu giành tự do, độc lập, thống nhất đất nước.

Tại buổi lễ Ban liên lạc bộ đội Trường Sơn huyện Ea H’leo đã trao kỷ niệm chương “ Chiến sỹ Trường Sơn” cho 4 đồng chí và kết nạp hội viên mới chiến sỹ Trường Sơn năm 2022.

gap mat ky niem 63 nam ngay mo duong HCM 2

Trao kỷ niệm chương “ chiến sỹ Trường Sơn”

Buổi gặp mặt kỷ niệm 63 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh là dịp để nhắc nhở những người đang sống tự hào về Trường Sơn, về con đường mang tên Bác, tự hào về một thế hệ đã chiến đấu, hy sinh làm nên con đường huyền thoại./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TT TH huyện.