Thứ hai , Ngày 24 Tháng 01 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 23/11/2021

Đường vào khu sản xuất của nhân dân tại thôn 8 xã Ea Ral bị xe chở quá tải gây hư hỏng nhiều đoạn

 

Tuyến đường vào khu vực sản xuất dưới chân Núi Ngang do nhân dân thôn 2, thôn 8 và một số thôn, buôn khác ở xã Ea Ral hiến đất, góp phí cùng Nhà nước xây dựng và đưa vào sự dụng từ năm 2016.

Chiều dài toàn tuyến hơn 3km, mặt đường rộng hơn 3m. Từ khi có con đường Nhà nước và nhân dân cùng làm này, nông dân thôn 2, thôn 8 cũng như các thôn, buôn khác trên địa bàn xã Ea Ral thuân lợi hơn trong việc chở vật tư, phấn bón đến nương rẫy để chăm sóc cây trồng và thu hoạch cà phê, hồ tiêu, bắp, đậu....

Ảnh: Đoạn đường bị sụt lún, xuất hiện ổ trâu, ổ voi.

Tuy nhiên, từ tháng 6 năm 2020 đến nay, nhiều hộ sản xuất ở xã Ea Ral có nương rẫy đang canh tác tại khu vực Núi Ngang rất bức xúc, vì có hàng chục điểm, đoạn đường bị hư hỏng nặng. Mặc đường nhựa bị xới tung, xuât hiện rãnh dọc, ngang, ổ voi, ổ trâu; nhựa đường và đá dăm bung lên từng mảng, khiến việc lưu thông của người dân rất khó khăn, mất an toàn giao thông.

Bà Lê Thị Sương ở thôn 8 và ông KSơ Y Phen ở buôn Tùng Thăng xã Ea Ral, bức xúc cho biết: “Hằng ngày có hàng chục xe quá tải trọng cho phép nên mặt đường bị võng, bung tróc, sụt lún như thế này. Củng theo bà Sương, ông Phen, đây là xe chở đất, đá của Công ty xây dựng Sài Gòn, họ chở vật liệu qua thi công đường vành đai hồ thủy lợi Ea H’leo. Chúng tôi thấy và hiểu xe quá tải phá nát hết đường, việc đi lại của người dân sễ khó khăn, vất vã, nhưng đâu có quyền cấm họ”.

Thời gian qua củng như hiện nay, do áp lực về thời gian, lợi ích kinh tế trước mắt nên các chủ công trình, chủ hàng, chủ xe, tài xế thường tăng chuyến, tăng tải trọng lên gấp đôi so với thiết kế ban đầu của ô tô, khiến nhiều đoạn đường vào vùng sản xuất của xã Ea Ral nói riêng, cũng như các xã vùng sâu ở huyện ta nói chung nhanh hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Do vậy, việc giao thông của người dân rất khó khăn, vất vã, dễ dẫn tới tại nạn giao thông đáng tiết.

Đương nhiên chủ dự án, chủ công trình, nhà xe thì được lợi, nhưng Nhà nước, nhân dân tốn thêm kinh phí, thời gian, công sức để sửa chửa, nâng cấp lại đường.

Trước thực trạng đáng quan tâm, bức xúc như vùa nêu, đề nghị ngành chức năng của huyện, tỉnh, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử phạt nặng những trường hợp chở quá tải, quá khổ, gây hư hỏng các tuyến đường giao thông ở địa phương./.

Ngọc Tài- Đài TTTH

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC