UBND huyện tổ chức gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 (11/10/2018)

       Nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13-10), chiều 10/10/2018, UBND huyện đã tổ chức gặp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Về dự có ông Ya Toan Ênuôl - Phó Bí thư Huyện ủy; ông Lê Thăng Long - Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện; thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện và 70 Giám đốc các doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi gặp mặt

       Trong 9 tháng Năm 2018, tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng suy thoái kinh tế thế giới kéo dài, nhưng nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp cho sự phát triển kinh tế địa phương. Đến nay toàn huyện có 216 doanh nghiệp tư nhân, 08 chi nhánh các ngân hàng, 05 doanh nghiệp Nhà nước và 21 hợp tác xã; trong 9 tháng năm 2018 đóng góp nghĩa vụ thuế Nhà nước 38,771 tỷ đồng, giải quyết 1.581 lao động.                     

       Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Thăng Long - Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ doanh nhân vào sự phát triển chung của huyện, đồng thời khẳng định thời gian tới huyện sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp với những việc làm cụ thể, như: tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp... Chủ tịch UBND huyện cũng bày tỏ mong muốn thông qua buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện sẽ được nghe, chia sẻ với các doanh nghiệp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, đặc biệt là những đề xuất, kiến nghị từ các doanh nghiệp. Qua đó, cùng với cộng đồng doanh nghiệp bàn thảo và đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực với mục tiêu phát huy tối đa những thuận lợi, tạo mọi thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển nhanh, bền vững, hiệu quả.

      

Ảnh: Ông Lê Thăng Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp.

       Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các ý kiến tham luận tại buổi gặp mặt đều khẳng định những thành tựu, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 9 tháng năm 2018, nhất là sự quan tâm ủng hộ, giúp đỡ của lãnh đạo huyện, các  ban, ngành đối với doanh nghiệp. Đồng thời cũng kiến nghị, đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh.

       Hội nghị gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp sẽ là diễn đàn thường xuyên hàng năm, thể hiện cơ chế đối thoại hiệu quả giữa chính quyền và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện. Với mong muốn các doanh nghiệp cần tiếp tục cố gắng, có ý thức vươn lên, mở rộng kiến thức về kinh tế thị trường, nâng cao kỹ năng quản trị, xem xét, điều chỉnh con đường kinh doanh phù hợp; Thực sự thích ứng với thị trường, chú trọng chuyển giao khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, tạo dựng và bảo vệ thương hiệu; Tăng cường liên doanh, liên kết để hợp tác cùng phát triển; Quan tâm chất lượng đội ngũ người lao động có kỹ năng, kiến thức, hướng tới sự chuyên nghiệp và nâng cao chất lượng văn hóa kinh doanh.  

Ảnh: Tặng giấy khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh

       Tại buổi gặp mặt, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 11 doanh nghiệp và 10 cá nhân tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện./.

Nguồn: Phương Bình – Văn phòng HĐND&UBND huyện.

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0500 3 777 752 Fax: 0500 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện