UBND Ea H’Leo trao Giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài. (12/12/2018)

        Sáng ngày 11/12/2018, UBND huyện Ea H'Leo đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài cho bà Trần Thị Lành, sinh năm 1991, công dân Việt Nam và ông Park Hyogeun, sinh năm1977, công dân Hàn Quốc. Về dự và chủ trì buổi lễ có ông Đoàn Tử Minh – UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Ông Đoàn Tử Minh trao Giấy chứng nhận kết hôn.

         Ngày 20/11/2014, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII đã thông qua Luật Hộ tịch tại kỳ họp thứ VIII, đây là lần đầu tiên có một văn bản quy định riêng về lĩnh vực đăng ký, quản lý hộ tịch sau hơn 60 năm thực hiện bằng các nghị định của chính phủ. Theo quy định của Luật Hộ tịch việc UBND cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài theo quy định của Luật Hộ tịch năm 2014 đã tạo điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều cho người dân so với quy định trước đây, đáp ứng yêu cầu phục vụ công dân khi có nhu cầu đăng ký kết hôn có yếu tố ngoài..

        Đây là cặp kết hôn có yếu tố nước ngoài thứ 12 mà UBND huyện thực hiện đăng ký và trao Giấy chứng nhận kết hôn trong năm 2018 (tăng gấp ba lần so với năm 2017).

        Thay mặt lãnh đạo UBND huyện, ông Đoàn Tử Minh đã trao Giấy chứng nhận kết hôn và gửi lời chúc mừng hạnh phúc đến cặp vợ chồng. Đồng thời, yêu cầu cặp vợ chồng trong quá trình sinh sống bên nước ngoài và khi về thăm thân tại Việt Nam cần chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước Việt Nam cũng như chính quyền sở tại./.

Nguồn: Võ Nam - Phòng Tư pháp.

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0500 3 777 752 Fax: 0500 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện