Tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng chữ ký số chuyên dùng năm 2019 (11/04/2019, 15:43)

Sáng ngày 09/4/2019 tại Hội trường HĐND&UBND huyện, UBND huyện Ea H'Leo phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai chữ ký số và hệ thống chứng thực chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước năm 2019.

Về dự Lễ Khai mạc có ông Nguyễn Đình Chiểu – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Đắk Lắk; ông Đoàn Tử Minh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, văn thư và công chức, viên chức kiêm nhiệm làm công tác văn thư của các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc, ông Đoàn Tử Minh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công nghệ thông tin ngày nay vừa là động lực, yếu tố thúc đẩy quá trình cải cách hành chính, vừa là điều kiện để cải cách hành chính thành công. Phát triển điện tử giúp đổi mới phương thức hoạt động của các cơ quan nhà nước, tăng cường năng lực quản lý của chính quyền, giúp nắm bắt thông tin kịp thời, chính xác và đầy đủ đưa ra các quyết định hành chính phù hợp. Việc vận hành Chính phủ điện tử sẽ nâng cao hiệu lực pháp luật, quản lý Nhà nước hiệu quả và minh bạch hơn, giúp cung cấp thông tin, dịch vụ tốt hơn cho nhân dân và doanh nghiệp. Việc trao đổi văn bản điện tử trong công việc tại cơ quan nhà nước của huyện đã được tăng cường trên Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành (iDesk); các hoạt động cung cấp, trao đổi thông tin, xử lý văn bản điện tử trên hệ thống Cổng thông tin điện tử, hệ thống thư điện tử công vụ của huyện đã được các cơ quan, đơn vị duy trì thường xuyên.

Ảnh: Ông Đoàn Tử Minh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu.

Mục tiêu ứng dụng chứng thực điện tử và chữ ký số chuyên dùng trong việc trao đổi văn bản điện tử và các giao dịch điện tử trên môi trường mạng là nhằm bảo đảm an toàn, bảo mật, thông tin điện tử được xác thực và có giá trị pháp lý, từ đó thúc đẩy hoạt động trao đổi văn bản điện tử trong các cơ quan nhà nước của huyện tích cực hơn nữa trong thời gian tới. Từng bước thực hiện mục tiêu xây dựng thành công chính quyền điện tử của huyện, góp phần hiện đại hóa, minh bạch hóa nền hành chính, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh bền vững.

Trong thời gian 01 ngày, các học viên được hướng dẫn các nội dung, như: tình hình an toàn thông tin trên trên các mạng công nghệ thông tin và viễn thông; giới thiệu về hệ thống chứng thực chữ ký và hệ thống chứng thực chữ ký số chuyên dùng phục vụ các cơ quan nhà nước; giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm chữ ký số qua báo cáo viên.

Đồng thời, chương trình tập huấn cũng giúp các học viên trao đổi, giải đáp vướng mắc liên quan đến việc ứng dụng chữ ký số; cung cấp kiến thức, lợi ích của việc ứng dụng chữ ký số cho các học viên, cách thức sử dụng chữ ký số trên hệ thống iDesk tại cơ quan, đơn vị./.

Nguồn: Phi đen – Nhà Văn hóa.