Ra quân tháo gỡ, xoá quảng cáo rao vặt trái phép và tuyên truyền nâng cao cảnh giác cho nhân dân về tội phạm hoạt động “tín dụng đen” (26/11/2018)

Ngày 23/11/2018, tại Nhà Văn hóa huyện Ea H'leo, Huyện đoàn Ea H'Leo tổ chức chương trình ra quân tháo gỡ, xoá quảng cáo rao vặt trái phép và tuyên truyền nâng cao cảnh giác cho nhân dân về tội phạm hoạt động "tín dụng đen". Tham dự chương trình có ông Phùng Minh Trí – Phó Trưởng Công an huyện; ông Nguyễn Cơ Thạch – Phó Bí thư Huyện đoàn, cùng sự có mặt của hơn 140 đoàn viên thanh niên.

Đoàn viên thanh niên tham gia chương trình

Tại buổi ra quân, đã tiến hành tháo gỡ, xoá hàng trăm quảng cáo rao vặt trái phép trên 6 đoạn đường chính trên địa bàn thị trấn Ea Drăng; đồng thời, tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác về tội phạm hoạt động "tín dụng đen"; tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ, an toàn trong việc tham gia vay vốn qua hệ thống ngân hàng; thông tin rộng rãi các chương trình mục tiêu quốc gia, chính sách hỗ trợ, gói vay ưu đãi, các quỹ hỗ trợ của Nhà nước để người dân tiếp cận vay vốn; tuyên truyền kết quả công tác cải cách thủ tục của các tổ chức tín dụng, tạo điều kiện để người dân dễ dàng tiếp cận, làm hồ sơ, thủ tục vay vốn qua hệ thống ngân hàng; cảnh báo tác hại của việc vay tiền lãi suất cao ngoài hệ thống ngân hàng, mua nợ hàng hoá lãi suất cao, cầm cố tài sản trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, đòi nợ thuê… Từ đó giúp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh, ngăn chặn hoạt động trái pháp luật này./.

Nguồn: Thúy Di - Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0500 3 777 752 Fax: 0500 3 777 752