Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 (30/03/2019, 15:14)

        Sáng ngày 29/3/2019, tại Nhà văn hóa huyện Ea H'Leo, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban vận động hiến máu tỉnh Đắk Lắk và Hội Chữ thập đỏ huyện Ea H'Leo tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2019.

Ảnh: Các nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

        Trong những năm qua, được sự phối hợp của các ngành, các cấp, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Ea H'Leo có nhiều chuyển biến tích cực. Ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức hàng năm, đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên, chiến sỹ, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống "Tương thân tương ái", " Lá lành đùm lá rách" của Nhân dân Việt Nam. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn, vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình "Hiến máu nhân đạo" đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu.

        Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại lợi ích sức khoẻ cho chính người hiến máu. Khi tham gia hiến máu, máu của chúng ta được đổi mới hằng ngày, sản sinh lượng máu mới, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8-10 lần so với bình thường. Vì vậy, hiến máu là cách tự kiểm tra và giám sát sức khoẻ của mình.

Ảnh: Các cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu.

        Trong đợt hiến máu tình nguyện lần này, ở huyện Ea H'Leo có 560 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang thuộc các cơ quan, đơn vị của huyện, giáo viên, học sinh các trường học, các công ty đóng chân trên địa bàn huyện, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đăng ký hiến máu.

        Qua 01 ngày làm việc, các y bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk tích cực khám sàng lọc sức khỏe, xét nghiệm mẫu máu và đã lấy được 436 đơn vị máu.

        Với thông điệp "Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại", ngày hội hiến máu tình nguyện góp phần vào trong hành trình đóng góp không ngừng nghỉ cho sự phát triển xã hội, y tế của Nhân dân Việt Nam, mong muốn góp sức xây dựng một Việt Nam khoẻ mạnh, không thiếu máu./.

Nguồn: H'Phi đen – Phòng VH&TT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện