Liên hoan Giọng hát hay huyện Ea H’Leo lần thứ II năm 2018 (17/12/2018)

        Vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 13 tháng 12 năm 2018, tại Nhà Văn hóa huyện Ea H'Leo đã diễn ra đêm chung kết, xếp hạng và trao giải Liên hoan Giọng hát hay huyện Ea H'Leo lần thứ II năm 2018 do Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự và Huyện đoàn Ea H'Leo tổ chức.

        Liên hoan Giọng hát hay huyện Ea H'Leo được tổ chức năm 2018 là một trong những hoạt động thiết thực nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc và Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng trong chặng đường 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Liên hoan giọng hát hay lần này cũng là hoạt động nhằm động viên phong trào ca hát và phát hiện giọng hát hay của tuổi trẻ, tạo nên sức bật và luồng sinh khí mới cho phong trào văn hóa văn nghệ của huyện nhà ngày càng phát triển.

Ảnh: Ban Tổ chức Liên hoan trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

        Các tiết mục tham dự Liên hoan tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi Quân đội Nhân dân Việt Nam; ca ngợi truyền thống đấu tranh cách mạng, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, ca ngợi những cá nhân tiêu biểu trong lực lượng Quân đội Nhân dân qua các thời kỳ, ca ngợi tình quân dân, tình đồng chí, tình yêu đôi lứa của Bộ đội cụ hồ, những người lính đảo, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và hình ảnh người chiến sỹ trong thời kỳ mới.

        Đánh giá công tác tổ chức và tham gia của các thí sinh tại Liên hoan, nhạc sỹ Y Phôn Ksơr – Phó Trường Đoàn ca múa dân tộc tỉnh Đắk Lắk nhận xét: "Liên hoan Giọng hát hay huyện Ea H'Leo đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể. Nhờ đó đã thu hút được sự tham gia của 92 giọng ca trẻ nhiều triển vọng trên địa bàn huyện và sự cổ vũ nhiệt tình của những người yêu âm nhạc... Bên cạnh những mặt đạt được, Liên hoan lần này vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định như: Một số đơn vị có số lượng thí sinh tham gia rất đông nhưng các tiết mục đầu tư chưa có chiều sâu; chọn bài chưa phù hợp với chất giọng; chọn nhạc được phối sẵn không đạt chất lượng để thể hiện giọng hát; phong cách biễu diễn đôi lúc thiếu tự tin …đã dẫn đến chất lượng phần thi của một số thí sinh không cao".

        Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn 13 thí sinh xuất sắc tranh tài tại đêm chung kết và tiếp tục chọn ra những thí sinh có giọng hát và phong cách biểu diễn tốt nhất tham dự Liên hoan giọng hát hay tỉnh Đắk Lắk, diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 12 năm 2018.

Ảnh: Ca khúc "Chim K'tia" do thí sinh Y Truyền Niê đến từ Trung đoan 66 biểu diễn trong đêm chung kết.

        Tại đêm chung kết, các tiết mục được thể hiện qua những giọng ca đầy sức cuốn hút và cách biễu diễn chuyên nghiệp của các thí sinh đã cống hiến cho khán giả những tiết mục âm nhạc đầy màu sắc với nhiều cung bậc cảm xúc và được thẩm định bởi những nghệ sĩ tên tuổi, có uy tín trong Hội đồng Giám khảo Liên hoan.

Ảnh: Ông Nguyễn Đình Viên – TUV, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giải nhất cho thí sinh Y Truyền Niê.

        Trong đêm chung kết, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Y Truyền Niê đến từ Trung đoàn 66; giải nhì được trao cho thí sinh Quách Trường Sơn – Trường THPT Ea H'Leo; giải ba thuộc về thí sinh Phạm Ngọc Sơn – Công an huyện, thí sinh Bùi Tấn Vỹ - xã Ea Wy và thí sinh Nguyễn Tiến Thành – xã Ea H'Leo./.

Nguồn: Phương Dung – Nhà Văn hóa huyện.

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0500 3 777 752 Fax: 0500 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện