Lễ ra quân dọn vệ sinh môi trường khu vực bến nước buôn Blếch, thị trấn Ea Drăng (26/03/2019, 08:33)

Sáng ngày 22/3/2019, tại khu vực bến nước buôn Blếch, thị trấn Ea Drăng Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp Đoàn thanh niên (Đoàn cơ sở cơ quan chính quyền và Đoàn thanh niên thị trấn Ea Drăng) tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng "Ngày Nước thế giới 22/3 và ngày Khí tượng thế giới 23/3" năm 2019.

Ông Đinh Thanh Hải – Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì buổi phát động. Tham dự lễ phát động có đại diện Ban tự quản buôn Blếch và hơn 50 đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn cơ sở cơ quan chính quyền, Đoàn thanh niên thị trấn Ea Drăng, Chi đoàn buôn Blếch.

Ảnh: Quang cảnh buổi phát động

Ngày Nước thế giới 22/3 năm nay có chủ đề "Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau", với ý nghĩa hướng đến tuyên truyền, vận động về khả năng tiếp cận với nước sạch. Theo đó, tiếp cận nguồn nước hợp vệ sinh, an toàn là nền tảng cho sức khỏe cộng đồng.

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà tài trợ, học sinh và nhân dân về chia sẻ - hợp tác vì nước. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên, đặc biệt là tài nguyên đất và nước để giải quyết các thách thức trong hợp tác như: Nhu cầu sử dụng nước, số lượng và chất lượng nước, phát triển cơ sở hạ tầng, biến đổi khí hậu và lợi ích kinh tế.

Tại buổi lễ phát động, ông Đinh Thanh Hải - Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường kêu gọi nhân dân buôn Blếch khai thác, bảo vệ và sử dụng, hiệu quả tài nguyên nước, đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Sau lời phát động của lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, lực lượng đoàn viên thanh niên đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, cây cỏ tại khu vực bến nước buôn Blếch, thị trấn Ea Drăng. Sau phát quang, thu gom, rác thải được tập kết tại vị trí đã được quy định để đơn vị thu gom rác thải vận chuyển về điểm đổ rác./.

Nguồn: Thúy Hòa – Phòng Tài nguyên và Môi trường.