Lễ công bố Quyết định thành lập và khánh thành Trường THPT Võ Văn Kiệt (17/01/2019)

Ngày 16 tháng 01 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và khánh thành giai đoạn I Trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Ea H'Leo.

Về tham dự có ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk; ông Ya Toan Ênuôl – Phó Bí thư huyện ủy; bà Bùi Thị Hà Giang – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND; ông Đoàn Tử Minh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã Ea Khăl, cùng toàn thể các các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Võ Văn Kiệt.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ.

Trường THPT Võ Văn Kiệt được thành lập theo Quyết định số 3245/QĐ-UBND, ngày 28/11/2018 của UBND tỉnh Đắk Lắk. Thầy Lê Như Cườm – Hiệu trưởng Trường THPT Trường Chinh được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt. Trường được xây dựng trên địa bàn xã Ea Khăl, với tổng số học sinh ban đầu là 238 em, được biên chế theo 6 lớp khối 10 và 15 cán bộ, giáo viên. Hiện nay, sau hơn 18 tháng khởi công nhà trường đã xây dựng xong giai đoạn I, gồm các hạng mục công trình: Nhà 2 tầng với 12 phòng học, tường rào, cổng ngõ, sân trường và khu vực nhà vệ sinh, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng 19 tỷ đồng, do UBND huyện Ea H'Leo làm chủ đầu tư. Các phòng học đã được lắp đặt hệ thống bàn ghế, hạ tầng công nghệ thông tin, bước đầu cơ bản đáp ứng đủ điều kiện để tổ chức dạy học và các hoạt động khác trong nhà trường. Theo lộ trình của Đề án, trong thời gian tới nhà trường tiếp tục được đầu tư kinh phí để xây mới dãy phòng học 3 tầng, thư viện, phòng bộ môn, phòng thí nghiệm, sân thể thao…với tổng kinh phí 57 tỷ đồng. Trường THPT Võ Văn Kiệt là Trường THPT thứ tư ở huyện Ea H'Leo và là Tường THPT thứ 57 trên địa bàn toàn tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự và phát biểu tại buổi Lễ, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đề nghị các em học sinh tích cực rèn luyện, học tập, chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là lứa học trò đầu tiên của ngôi trường mang tên nhà lãnh đạo, chính trị kiệt xuất của đất nước  – Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Các thầy cô giáo cần nỗ lực vượt qua khó khăn, tận tụy, nhiệt tình trong công tác, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo để học sinh noi theo.

Cũng tại buổi lễ, ông Đoàn Tử Minh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng thầy trò Trường THPT Võ Văn Kiệt được học tập, giảng dạy trong ngôi trường mới khang trang, hiện đại, đồng thời đề nghị thầy và trò Trường THPT Võ Văn Kiệt cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, phương thức đánh giá kết quả học tập của học sinh; phát triển, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; chú trọng đổi mới tư duy nghiên cứu, giảng dạy… Bên cạnh đó, khuyến khích học sinh tự học theo hướng dẫn của giáo viên, vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, chú trọng giáo dục lối sống, nhân cách, đạo đức, lý tưởng, kỹ năng sống, ý thức khởi nghiệp và truyền thống cách mạng của dân tộc cho học sinh.

Ảnh: Ông Đoàn Tử Minh – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu.

Việc thành lập Trường THPT Võ Văn Kiệt, chắc chắn sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc đến trường học tập cho con em các dân tộc trên địa bàn huyện Ea H'Leo, đồng thời góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn lực trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của địa phương và đất nước./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT.

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0500 3 777 752 Fax: 0500 3 777 752