Lễ bàn giao bến nước cho nhân dân buôn Gha, buôn Tir và buôn Tri A, xã Dliê Yang (13/11/2018)

        Vào lúc 07 giờ 30 phút, ngày 09 tháng 11 năm 2018, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk và UBMTTQ Việt Nam huyện Ea H'Leo tổ chức Lễ bàn giao bến nước cho nhân dân buôn Gha, buôn Tir và buôn Tri A, xã Dliê Yang. Về dự buổi lễ, có ông Lê Xuân Sương – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; ông Ya Toan Ê Nuôl – Phó Bí thư Huyện ủy; ông Trần Vinh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Dliê Yang và nhân dân  buôn Gha, buôn Tir và buôn Tri A cùng tham gia chứng kiến Lễ bàn giao bến nước.

Ảnh: Đại biểu về dự Lễ bàn giao Bến nước Buôn Gha.

        Công trình bến nước buôn Gha, xã Dliê Yang được đầu tư xây dựng trong thời gian 20 ngày, gồm các hạng mục: 02 bến nước, bậc tam cấp và đường bê tông xuống bến nước, do UBMTTQ Việt Nam huyện làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí xây dựng hơn 114 triệu đồng, đây là số tiền của UBMTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ.

        Việc xây dựng bến nước, bậc tam cấp và đường bê tông xuống bến nước giúp nhân dân buôn Gha, buôn Tir và buôn Tri A, xã Dliê Yang có được bến nước sạch đẹp, kiên cố và đi lại thuận lợi hơn trong việc lấy nước phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Đây là việc làm có ý nghĩa quan trọng trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc thiểu số tại chỗ ở Tây Nguyên nói chung và ở xã Dliê Yang, huyện Ea H'Leo nói riêng.

Ảnh: Người dân lấy nước từ Bến nước mới xây dựng.

        Tộc người Ê Đê nói chung và người Ê Đê ở xã Dliê Yang nói riêng rất có niềm tin vào sự che chở của thần nước, đối với họ thần nước là một trong những vị thần tối cao, mang đến cho họ sự chở che, sức khoẻ để chống lại những thế lực xấu, bệnh tật, mang đến cho họ mùa màng tươi tốt, sự ấm no.

        Bến nước không chỉ là nơi để nhân dân lấy nước về phục vụ nhu cầu sinh hoạt thường ngày, mà còn là nơi gặp gỡ để chia sẻ những thông tin cần biết của nhân trong buôn, làng với nhau./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT.

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0500 3 777 752 Fax: 0500 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện