Lễ đón Bằng công nhận Trường THCS Tô Hiệu đạt chuẩn Quốc gia. (30/01/2019)

        Ngày 25/1/2019, Trường THCS Tô Hiệu xã Ea Wy tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2019. Về dự buổi Lễ có ông Bùi Vũ Nhuận – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Ngọc Viễn – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo UBND xã Ea Wy; cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh Trường THCS Tô Hiệu.

ảnh: Toàn cảnh buổi lễ.

        Trường THCS Tô Hiệu được thành lập năm 1993, trên cơ sở chia tách từ Trường cấp 1,2 Ea Wy. Ngày mới thành lập trường chỉ có 07 cán bộ, giáo viên, 144 học sinh với 4 lớp học, từ khối lớp 6 đến khối lớp 9. Sau 25 năm xây dựng và phát triển, đến nay toàn trường có 17 lớp với 480 học sinh, 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% cán bộ, giáo viên của nhà trường có trình độ đào tạo đạt chuẩn, trong đó có hơn 53% trên chuẩn. 100% giáo viên trong toàn trường đều được công nhận dạy giỏi; trong đó có 18 giáo viên dạy giỏi cấp trường, chiếm tỷ lệ  54,5%; 13 giáo viên giỏi cấp huyện, chiếm tỷ lệ 39,4% và 02 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiếm tỷ lệ 6,1%.  Đội ngũ giáo viên nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, năng động, nhiệt tình, tâm huyết với nghề. Để đạt được danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, những năm qua, Trường THCS Tô Hiệu lồng ghép các kế hoạch phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia với kế hoạch năm học. Đến nay, cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của trường đã được đảm bảo theo quy định của trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I: Khang trang, sạch đẹp, với 02 dãy nhà 2 tầng có 14 phòng học; 03 dãy nhà cấp 4, gồm có Phòng y tế học đường, đoàn, đội, phòng bộ môn, thiết bị, thư viện, phòng truyền thống, khu vực hành chính, sân chơi, nơi tập thể dục, thể thao… bên cạnh đó, đơn vị còn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Triển khai nghiêm túc và thực hiện có hiệu quả "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; thực hiện tốt phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; Công đoàn nhà trường trong nhiều năm liền được Liên đoàn lao động huyện công nhận "Công đoàn cơ sở Vững mạnh xuất sắc".

Ảnh: Ông Bùi Vũ Nhuận – Phó Chủ tịch HĐND huyện trao bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia.

        Với những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng, quản lý giáo dục, cũng như công tác dạy và học của nhà trường, tháng 12 năm 2018 UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Quyết định công nhận Trường THCS Tô Hiệu đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Tại buổi Lễ, ông Bùi Vũ Nhuận – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho tập thể Trường THCS Tô Hiệu.

        Việc đón nhận Trường chuẩn Quốc gia Mức độ I là niềm vui, niềm vinh dự và tự hào của thầy và trò Trường THCS Tô Hiệu trong không khí toàn Đảng, toàn dân đang chuẩn bị đón năm mới Kỷ Hợi 2019./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0500 3 777 752 Fax: 0500 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện