Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn huyện Ea H’Leo. (07/01/2019)

        Sáng ngày 05/01/2019, tại Nhà Văn hóa huyện Ea H'Leo, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Đoàn thầy thuốc tình nguyện Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà, khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân ở thị trấn Ea Drăng, xã Ea Răl và xã Dliê Yang.

Ảnh: Các y, bác sỹ thăm khám bệnh cho nhân dân.

        Trong buổi sáng, đoàn y, bác sĩ đã khám bệnh, siêu âm, đo điện tim… và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 lượt người chủ yếu là các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và một số gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị trấn Ea Drăng, xã Ea Răl và xã DLiê Yang. Qua thăm khám, người dân ở đây chủ yếu mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh cơ xương khớp, tim mạch, huyết áp và một số bệnh thông thường khác. Bên cạnh đó, các y, bác sỹ đã tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, chế độ dinh dưỡng hợp lý và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân. Cùng với các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc, Đoàn tình nguyện An Việt còn tiến hành trao tặng hơn 300 xuất quà trị giá 300.000đ/suất cho người dân, tổng giá trị cấp phát thuốc và quà tặng là 102 triệu đồng.

        Đây là một hoạt động xã hội có ý nghĩa sâu sắc, chia sẽ phần nào những khó khăn của nhân dân, góp phần động viên, chăm sóc sức khỏe gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó lan rộng đến các tổ chức xã hội tình nguyện, từ thiện để mọi người cùng chung tay chia sẽ với bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT.

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0500 3 777 752 Fax: 0500 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện