Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Ea Răl (05/11/2018)

        Sáng ngày 04/11/2018, Chi đoàn Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Wy phối hợp với Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Chữ thập đỏ huyện Ea H'Leo, tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân tại buôn Tùng Thăng và buôn Tùng Sê, xã Ea Răl.

Ảnh: Các y, bác sỹ thăm khám bệnh cho nhân dân.

        Trong một buổi sáng, các y, bác sĩ đã khám cho hơn 300 lượt người chủ yếu là các đối tượng gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và một số gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn buôn Tùng Thăng và buôn Tùng Sê. Qua thăm khám, nhân dân ở đây chủ yếu mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh cơ xương khớp, tim mạch, huyết áp và một số bệnh thông thường khác. Bên cạnh đó, các y, bác sỹ đã tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, chế độ dinh dưỡng hợp lý và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Cùng với các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc, Đoàn còn tiến hành trao tặng 300 xuất quà trị giá 250.000đ/suất cho nhân dân. Tổng giá trị cấp phát thuốc và quà tặng là 90 triệu đồng.

Ảnh: Các y, bác sỹ thăm khám bệnh cho nhân dân.

        Chương trình là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, chia sẻ phần nào những khó khăn của nhân dân, góp phần động viên, chăm sóc sức khỏe gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng. Từ chương trình này sẽ lan rộng đến các tổ chức chính trị xã hội tình nguyện, từ thiện để mọi người cùng chung tay chia sẻ với nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT.

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0500 3 777 752 Fax: 0500 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện