Huyện Ea H’Leo khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019. (26/11/2018)

        Từ ngày 21 đến ngày 23/11/2018. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Ea H'leo tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho 720 thanh niên của 12 xã, thị trấn.

        Đây là những thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển được lựa chọn từ gần 5.000 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn toàn huyện; có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng... Các thanh niên sẽ được kiểm tra nội, ngoại khoa, mắt, da liễu, tai, mũi họng, tim mạch và xét nghiệm các loại bệnh về đường máu như HIV, viêm gan B… Trên cơ sở đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ đánh giá, phân loại và lựa chọn những thanh niên đảm bảo về sức khỏe, phẩm chất chính trị để sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2019.

Ảnh:  Thanh niên thực hiện việc sơ khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019

        Năm 2019, huyện Ea H'Leo được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 190 công dân lên đường nhập ngũ. Để việc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt chất lượng cao, thời gian qua, Hội đồng  nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự đến đông đảo quần chúng nhân dân; lập kế hoạch phân công, giao nhiệm vụ cho các thành viên rà soát số lượng, chất lượng của các công dân trong độ tuổi tham gia khám tuyển  nghĩa vụ quan sự ở từng thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân và thanh niên chấp hành nghiêm luật nghĩa vụ quân sự.

        Ngay khi hoàn thành việc khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn sẽ tiếp tục phối hợp với Ban CHQS huyện Ea H'Leo tiến hành việc xác minh lý lịch, hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất, sẵn sàng cho tân binh lên đường nhập ngũ.Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, kết hợp với những yếu tố sẵn có, đây chính là cơ sở quan trọng để huyện Ea H'Leo tiếp tục nâng cao chất lượng tuyển quân qua từng năm và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2019.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH huyện.

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0500 3 777 752 Fax: 0500 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện