Huyện đoàn Ea H’leo tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" và “Đồng diễn dân vũ” (09/01/2019)

Ngày 06/01/2019, Huyện đoàn Ea H'leo vừa tổ chức hội thi "Rung chuông vàng"  và "Đồng diễn dân vũ" năm học 2018 – 2019 nhằm kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 -09/01/2019). Về dự  có ông Bùi Vũ Nhuận  – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Xuân Anh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng sự có mặt của các Giáo viên Tổng phụ trách Đội của các Trường học trên địa bàn huyện và gần 800 em học sinh tham gia và cổ vũ Hội thi.

Các thí sinh tham gia "Rung chuông vàng"

Các thí sinh"Rung chuông vàng"  trải qua 30 câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực văn hóa, khoa học, lịch sử, địa lý, an toàn giao thông, chủ quyền biển đảo… Thí sinh có 20 giây suy nghĩ và lựa chọn phương án trả lời; trả lời đúng sẽ tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu, trả lời sai sẽ bị loại.

Hội thi "Đồng diễn dân vũ" có 04 đội tham gia với 100 thí sinh. Các đội thể hiện một tiết mục đồng diễn dân vũ trên nền nhạc tự chọn đã chuẩn bị sẵn, trong thời gian tối đa 07 phút.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho em Nguyễn Thị Phương Oanh (học sinh lớp 12, Trường THPT Phan Chu Trinh) là thí sinh rung được chuông vàng. Giải nhất "Đồng diễn dân vũ" thuộc về đội Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Ea H'Leo; Giải nhì thuộc về đội trường THPT Ea H'Leo; Giải ba thuộc về đội trường THPT Phan Chu Trinh. Nhân dịp này, Huyện đoàn đã huy động trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng đến 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua hoạt động giúp các em học sinh hiểu rõ về lịch sử, truyền thống vẻ vang của học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Giáo dục, nâng cao nhận thức của học sinh về vai trò đặc biệt của mình trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc và trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh nhằm nâng cao kiến thức, khả năng ứng phó tư duy linh hoạt và kiến thức về các vấn đề trong lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội… tạo sự đoàn kết, gắn bó trong học sinh./.

Nguồn: Thúy Di - Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0500 3 777 752 Fax: 0500 3 777 752