Hội tù yêu nước huyện Ea H’Leo tổ chức Hội nghị tổng kết Cụm thi đua số II, năm 2018 (03/12/2018)

        Ngày 30/11/2018, Hội tù yêu nước huyện Ea H'Leo tổ chức Hội nghị tổng kết Cụm thi đua số II, năm 2018 gồm các huyện Cư M'Ga, thị xã Buôn hồ, huyện Krông năng và huyện Ea H'Leo. Về dự hội nghị có ông Ngô Hồng Sinh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội tù yêu nước tỉnh Đắk Lắk; ông Ya Toan Ê Nuôl – Phó Bí thư Huyện ủy; ông Lê Thăng Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện và đại diện Hội tù yêu nước Cụm thi đua số II.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

        Hội tù yêu nước các huyện, thị xã trong cụm có tổng số 296 hội viên, trong đó 139 hội viên nam và 130 hội viên nữ. Có 30 hội viên là đảng viên.

        Trong năm qua, Hội tù yêu nước Cụm thi đua số II được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Hội NTYN tỉnh Đăk Lăk, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Ea H'Leo, sự phối hợp của các cơ quan ban, ngành các huyện, thị xã đã tạo thuận lợi cho huyện Cư M'ga, Krông năng, Ea H'Leo và thị xã Buôn Hồ luôn làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thường xuyên quan tâm chăm sóc sức khỏe, đời sống vật chất tinh thần cho hội viên. Hầu hết các hội viên của 4 huyện, thị xã đều chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia tốt các phong trào của địa phương như: Phong trào "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh"; Phong trào "bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm", chấp hành luật giao thông đường bộ. Phối hợp với các cơ quan ban ngành của huyện, thị xã thăm tặng quà cho hội viên khó khăn trong các dịp lễ tết với tổng số tiền gần 58.000.000đ; hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 148.000.000đ. Phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần bất khuất của người tù yêu nước, các Hội huyện, thị xã trong Cụm thực hiện tốt nhiệm vụ nêu gương cho thế hệ trẻ bằng nhiều hoạt động cụ thể như thể hiện đạo đưc, lối sống của Hội viên trong cuộc sống đời thường ở cộng đồng dân cư.

Ảnh: Ông Lê Thăng Long phát biểu tại hội nghị.

        Tại Hội nghị, ông Lê Thăng Long - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả Hội tù yêu nước trong Cụm đã đạt được và trong năm 2019 tiếp tục phát huy những thành tựu, động viên Hội viên phát huy tinh thần cách mạng, ý chí bất khuất của chiến sỹ yêu nước bị tù đày, nêu gương cho thế hệ trẻ noi theo; ra sức thi đua, học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Coi đây là nhiệm vụ trọng tâm để rèn luyện và thi đua phấn đấu trong mỗi hội viên và phong trào mỗi huyện, thị xã; vân động tổ chức xây dựng quỹ tương trợ từ các cấp Hội, giúp nhau vượt khó vươn lên, tranh thủ nguồn lực để hỗ trợ Hội viên còn khó khăn; tổ chức thường xuyên các hoạt động thăm hỏi, động viên hội viên khi ốm đau, hoạn nạn; tổ chức phúng viếng, tham gia cùng các tổ chức, gia đình mai táng cho Hội viên qua đời. Tiếp tục hoàn thiện, bổ sung hồ sơ  và đề nghị giải quyết cho hội viên chưa được hưởng chính sách chế độ theo quy định; tham gia vào thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ của Đảng, chính quyền các cấp trên địa bàn cụm.

        Hội nghị tập trung thảo luận, chỉ ra những mặt làm được và hạn chế, đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019; huyện Krông Năng làm cụm trưởng. Bình xét, đề cử tỉnh Hội tặng giấy khen, cờ thi đua dẫn đầu cho Hội tù yêu nước huyện Ea H'Leo./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT.

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0500 3 777 752 Fax: 0500 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện