Hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa - xã hội năm 2018 (22/01/2019)

Ngày 21/01/2019, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa - xã hội năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019, ông Đoàn Tử Minh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị.

Năm 2018, lĩnh vực văn hoá, thông tin, thể thao ổn định đã phát huy có hiệu quả và đi vào chiều sâu, đạt chỉ tiêu phấn đấu của huyện; chất lượng giáo dục có những chuyển biến rõ nét, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng 1,2% so với năm học trước và tỷ lệ học sinh đánh giá hoàn thành chương trình đạt 97,7%. Công tác y tế được quan tâm, trong năm ngành y tế huyện Ea H'Leo đã khám chữa bệnh cho 113.943 lượt người, tăng 6.103 người so với năm 2017; công tác đảm bảo an toàn vệ sinh và an toàn thực phẩm (ATTP) được chú trọng, trong năm đã tiến hành nhiều đợt kiểm tra công tác vệ sinh ATTP, chủ yếu tập trung vào 3 đợt cao điểm gồm: Tết Nguyên đán, tháng hành động vì ATTP và Tết Trung thu; qua kiêm tra 33/33 cơ sở cam kết tuân thủ đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định; lập biên bản xử lý hành chính 25 cơ sở y, dược với tổng số tiền phạt hơn 30 triệu đồng. Đoàn kiểm tra đã cảnh cáo, nhắc nhở các cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP và kiên quyết hủy bỏ các sản phẩm, thực phẩm có nguy hại đến sức khỏe. Thực hiện tốt chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, vận động tuyên truyền các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện tốt các biện pháp tránh thai. Về công tác lao động, việc làm, năm 2018 đã giải quyết việc làm mới cho 3.391 người, tăng 228 người so với năm 2017, đạt 106% kế hoạch; tỷ lệ lao động qua đào tạo là 42,84%; tổng số lao động xuất khẩu là 51 người, đạt 255% kế hoạch; đào tạo 350 lao động nghề ngắn hạn ở nông thôn. Đến nay, trên địa bàn toàn huyện có 2.701 hộ nghèo, chiếm 8,84%, (giảm 2,04% so với đầu năm 2018);  tổng số hộ cận nghèo là 3.746 hộ, chiếm 19,25%. Công tác bảo hiểm y tế (BHYT), người có công cách mạng, bảo trợ xã hội, công tác Dân tộc được quan tâm đúng mức...

Ảnh: Ông Đoàn Tử Minh Phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị ông Đoàn Tử Minh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện  đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các đơn vị trong khối cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà; Đồng thời đề nghị các đơn vị trong khối theo chức năng, nhiệm vụ của mình cần làm tốt những nhiệm vụ như sau: rà soát tình hình cấp thẻ BHYT năm 2019 cho các nhóm đối tượng, đảm bảo tất cả các đối tượng trong diện thụ hưởng chính sách đều có thẻ để khám chữa bệnh ngay từ đầu năm; tổ chức Hội nghị rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2019; tổng điều tra hộ nghèo đa chiều và công tác giảm nghèo nhanh và bền vững năm 2019; xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2019; giải quyết các hồ sơ còn tồn động của các đối tượng chính sách người có công; tổ chức thăm hỏi và tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán 2019 cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách khác; tăng cường các hoạt động kiểm tra vệ sinh ATTP định kỳ và đột xuất tại các các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống nhằm phát hiện các cơ sở vi phạm, có biện pháp xử lý kịp thời, nhằm đưa hoạt động của các cơ sở đi vào nề nếp, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán năm 2019./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH huyện.

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0500 3 777 752 Fax: 0500 3 777 752