Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018 (15/11/2018)

        Sáng ngày 09/11/2018, tại Hội trường HĐND& UBND huyện, UBND huyện  Ea H'Leo tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018. Tham dự Hội nghị có hơn 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể ở huyện; Báo cáo viên pháp luật của huyện; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND và Công chức Tư pháp-Hộ tịch 12 xã, thị trấn Ea Drăng.

Ảnh: Ông Đoàn Tử Minh -Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc tại Hội nghị

        Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo viên pháp luật của huyện phổ biến, quán triệt nội dung cơ bản của Luật Tố cáo năm 2018, nhất là những quy định mới so với Luật Tố cáo năm 2011. Hội nghị cũng đã tập trung đánh giá sơ kết 05 năm thực hiện Ngày Pháp luật (2014-2018) trên địa bàn huyện. Qua 05 năm thực hiện Ngày Pháp luật, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật, tiêu biểu như: Phòng Tư pháp tham mưu UBND huyện tổ chức Cuộc thi " Tìm hiểu Hiến pháp năm 2013" với 5.381 người dự thi, Cuộc thi " Tìm hiểu Bộ luật Dân sự 2015" với 7.297 người dự thi; Phòng Văn hóa-Thông tin đã in và treo 2.300m băng rôn, cờ đuôi cá có nội dung truyên truyền Hiến pháp và pháp luật; tuyên truyền bằng xe loa được 508 buổi về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tổ chức 30 đợt triển lãm ảnh về giao thông đường bộ; Đài truyền thanh-Truyền hình huyện và hệ thống truyền thanh cơ sở trên toàn địa bàn huyện đã xây dựng và thực hiện phát sóng các chương trình truyền thanh tuyên truyền, phổ biến pháp luật với 1.809 lần phát sóng; đăng tải 469 tin bài về truyên truyền pháp luật trên Cổng thông tin điển tử và các phương tiện truyền thông khác; Ban Dân vận Huyện ủy đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tổ chức 139 đợt phát động quần chúng tại địa bàn các xã, thị trấn với 30.880 lượt người tham dự ; . . .Nhìn chung, việc triển khai thực hiện Ngày Pháp luật trên địa bàn huyện trong những năm qua đã bám sát các nội dung, hình thức theo quy định của pháp luật và chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh và Sở Tư pháp, tạo sức lan tỏa sâu rộng, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện. Ngày Pháp luật đã dần đi vào tiềm thức và được đón nhận, hưởng ứng một cách nhiệt huyết, góp phần tăng cường ý thức tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức và nhân dân, qua đó, phục vụ thiết thực, hiệu quả cho công tác chuyên môn, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể

        Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã tăng Giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội thi " Hòa giải viên giỏi " năm 2018; 13 tập thể và 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong 05 năm thực hiện Ngày Pháp luật và đợt thi đua hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018./.

 Nguồn: H'Uyên – Phòng Tư pháp.

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0500 3 777 752 Fax: 0500 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện