Giải Võ thuật Cổ truyền mở rộng huyện Ea H’Leo năm 2019. (15/01/2019)

         Vừa qua, tại Nhà Văn hóa huyện Ea H'Leo, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Chi hội Võ thuật Cổ truyền huyện Ea H'Leo tổ chức Giải Võ thuật Cổ truyền mở rộng huyện Ea H'Leo năm 2019.

       Giải võ thuật Cổ truyền lần này đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và các cơ quan ban ngành; sự tham gia thi đấu của hơn 30 võ sĩ của 10 câu lạc bộ võ thuật đến từ các tỉnh: Gia Lai, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Đắk Lắk và sự cổ vũ nồng nhiệt của những người yêu thích bộ môn Võ thuật đã về theo dõi và cổ vũ cho Giải đấu.

Ảnh: Trận chung kết đối kháng nam hạng cân 51kg.

        Võ cổ truyền Việt Nam là một nét văn hóa, truyền thống luôn gắn liền với lịch sử dân tộc, được hình thành, xây dựng và chắt lọc qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước. Giải võ thuật cổ truyền mở rộng huyện Ea H'Leo năm 2019 là một sự kiện quan trọng của võ thuật được tổ chức nhằm giới thiệu, phát triển võ thuật truyền thống, góp phần phát huy tinh thần thượng võ dân tộc sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc. Sự kiện này cũng nhằm mục đích tạo cơ hội cho các võ sư và võ sĩ trao đổi và trau dồi kỹ năng. Đồng thời gìn giữ, bảo tồn và phát triển bộ môn võ thuật Cổ truyền Việt Nam trong quần chúng Nhân dân.

         Với tinh thần thượng võ, các võ sĩ đã thi đấu hết mình, cống hiến cho người xem những màn thi đấu gây cấn, những giây phút nãy lửa với những tuyệt kỹ chiêu thức của bộ môn võ thuật cổ truyền đã để lại những ấn tượng tốt đẹp và những dấu ấn khó quên cho người xem.

        Sau 02 ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 06 bộ huy chương cho các võ sĩ đạt thành tích xuất sắc tại nội dung đối kháng nữ hạng cân 51 kg và nội dung đối kháng nam thuộc 05 hạng cân (Từ 49 đến 51kg; 52 đến 54kg; 55 đến 57kg; 58 đến 60kg và trên 62 đến 64kg).

Ảnh: Ban tổ chức Trao Huy chương giấy chứng nhận cho các vận động viên đạt thành tích tại nội dung đối kháng nam hạng cân 51 kg.

        Giải võ thuật cổ truyền mở rộng huyện Ea H'Leo năm 2019 đã kết thúc trong niềm hân hoan của Ban tổ chức, các võ sĩ và toàn thể quý khán giả. Điều này cho thấy Võ cổ truyền Việt Nam đã nêu lên những giá trị sâu sắc trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân và sẽ mãi mãi được giữ gìn, tồn tại và phát triển./.

Nguồn: Phương Dung – Nhà Văn hóa huyện.

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0500 3 777 752 Fax: 0500 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện