Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk tiếp xúc cử tri tại xã Cư A Mung (05/10/2018)

       Ngày 04/10/2018,  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk do ông Y Khút Niê làm Trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV với cử tri các xã Cư Mốt, Ea Wy, Ea Tir và Cư A Mung.

       Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo cho các cử tri về nội dung, thời gian Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 5 đến nay. Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ ngày 22/10 đến ngày 20/11/2018. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 09 dự án luật, cho ý kiến 06 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước; xem xét, quyết định công tác nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác…

Ảnh:  Toàn cảnh buổi tiêp xúc cư tri tại xã Cư A Mung.

       Tại buổi tiếp xúc cử tri đã phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Những nội dung được quan tâm nhất là nhiều tuyến giao thông nông thôn hư hỏng, xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại của người dân; nhiều diện tích đất canh tác chưa có hệ thống thủy lợi phục vụ nước tưới; tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; chế độ phụ cấp cho giáo viên thuộc diện hợp đồng và văn thư đảng ủy, UBND xã còn thấp; một số cụm dân cư xa trung tâm xã chưa có điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất; công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động chưa đáp ứng nhu cầu thực tế; tình trạng sinh viên ra trường không xin được viêc làm.

Ảnh: Đoàn Đại biêu quốc hội tiếp xúc với  cư tri  tại xã Cư A Mung

       Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Chủ tịch UBND huyện Ea H'Leo đã giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Với những vấn đề vượt quá thẩm quyền của địa phương, ông Y Khút Niê - Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận các kiến nghị của cử tri để tổng hợp, chuyển đến các bộ, ngành Trung ương và Quốc hội trong kỳ họp tới.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH huyện.

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0500 3 777 752 Fax: 0500 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện