Từ 0h00 ngày 07/5/2020 tiến hành gỡ bỏ giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải (08/05/2020, 09:16)

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, các Sở Giao thông Vận tải thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải hành khách (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy...). Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 7/5/2020.

Ảnh minh họa nguồn internet

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị nêu trên tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang đúng cách tại các khu vực công cộng (nhà ga, bến tàu, bến xe...) và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình; thực hiện khai báo y tế; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn); kiểm tra thân nhiệt; hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện vận tải khách; khử khuẩn các bề mặt trên phương tiện vận tải hành khách trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

Trước đó, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã đề xuất việc dỡ bỏ quy định về việc giãn cách hành khách trên các phương tiện giao thông vận tải. Ban Chỉ đạo đề xuất về việc cho phép các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe ôtô được vận chuyển đủ 100% số ghế trên các phương tiện./.

Nguồn: Phi Đen – Nhà Văn hóa