Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 trên địa bàn huyện (16/03/2020, 16:21)

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (Word Wide Fund FOR Nature –WWF) nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Chiến dịch “Giờ trái đất năm 2020” khuyến khích tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút diễn ra từ 20h30 – 21h30 Thứ 7, ngày 28/3/2020;

Ủy ban nhân dân huyện ban hành Công văn số 446/UBND-KTHT về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020.

Do ảnh hưởng của Dịch viêm phổi COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cộng đồng trong thời gian diễn ra Chiến dịch giờ trái đất năm 2020. UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan đơn vị; Chỉ tịch UBND các xã, thị trấn Ea D răng; Giám đốc Điện lực Ea H’leo tăng cường các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu, hạn chế tập trung đông người khi chưa có công bố hết dịch. Nhằm tổ chức có hiệu quả Chiến dịch Giờ trái đất năm 2020, UBND huyện yêu cầu:

Ảnh: Minh họa nguồn internet

- Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn Ea Drăng:

Tổ chức hoạt động thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 – 21h30 Thứ 7, ngày 28/3/2020; tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc tiết kiệm điện và vận động các hộ gia đình tham gia hưởng ứng để cùng tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết vào thời điểm diễn ra Chiến dịch. Tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị liên quan thực hiện công tác treo băng rôn, cờ phướn, tờ dán các cơ quan, đơn vị và các địa điểm đông dân cư.

- Phòng Kinh tế & Hạ tầng chỉ đạo Công ty TNHH Hoài Thanh Ea H’Leo: Lập Kế hoạch tắt các bóng đèn chiếu sáng công cộng trên một số tuyến đường nội thị trấn Ea D răng trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất.

- Điện lực Ea H’Leo: Xây dựng phương án vận hành hệ thống trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất. Triển khai các hoạt động tuyên truyền cụ thể, thiết thực nhằm hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2020; vận động các tổ chức, cá nhân và người dân tự nguyện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 – 21h30 Thứ 7, ngày 28/3/2020./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT