Tháng khuyến mại tập trung quốc gia từ 01/7 đến 31/7/2020 (27/06/2020, 09:35)

 

Nhằm kích cầu thị trường tiêu dùng trong nước, khôi phục lại nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Bộ Công Thương tổ chức “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 - Vietnam Grand Sale 2020”, từ ngày 01/7 đến ngày 31/7/2020. Đây là chương trình đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, tạo tiền đề thực hiện cho các năm tiếp theo và tổng hợp, nghiên cứu, đề xuất với cơ quan chức năng có thẩm quyền có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại tập trung quốc gia trong thời gian tới.

“Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 - Vietnam Grand Sale 2020” do Bộ Công Thương tổ chức giao cho Cục Xúc tiến thương mại làm đầu mối, phối hợp với Vụ Thị trường trong nước, Văn phòng Bộ, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Tổng Cục Quản lý thị trường và các hiệp hội, ngành hàng, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cùng Sở Công Thương các tỉnh, các thương nhân, tổ chức và cá nhân có liên quan thực hiện.

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 được phát động từ 01/7 đến 31/7/2020. Chương trình được tổ chức đồng thời trên phạm vi toàn quốc kết hợp các hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử sẽ giúp tạo hiệu ứng lan tỏa và thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong mọi lĩnh vực. Thông qua Chương trình, các thương nhân sẽ chủ động thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại với nội dung đa dạng hấp dẫn để người tiêu dùng mua sắm được những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp. Việc thực hiện chương trình cũng nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong nước về hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam qua.

Đây cũng là chương trình nhằm thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và Quyết định số 1457/QĐ-BCT của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh về kế hoạch hành động của ngành nhằm khôi phục và thúc đẩy phát triển công nghiệp, thương mại trong giai đoạn mới.

Điểm đặc biệt của Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 là các doanh nghiệp sẽ được áp dụng hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức khuyến mãi cho khách hàng lên tới 100% thay vì tối đa chỉ là 50% giá trị sản phẩm như theo quy định. Chương trình sẽ tạo sức hút lớn, kích cầu tiêu dùng nội địa, thúc đẩy ngành bán lẻ Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa./.

Nguồn: Phương Dung – Nhà Văn hóa.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện