Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 (08/02/2021, 08:15)

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước và sự nguy hiểm của biến thể mới virus SASR-CoV-2; để đảm bảo thực hiện nghiêm và đồng bộ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện, đặc biệt khi nhu cầu về quê đón Tết của người dân ngày một tăng cao, UBND huyện Ea H’leo ban hành văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các các xã, thị trấn tuyên truyền đến nhân dân biết đối với các trường hợp từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh, các huyện, thành phố Ia Pa, Ayun Pa, Krông Pa, Phú Thiện, Pleiku và các huyện phát sinh dịch tại tỉnh Gia Lai, người dân phải đến trạm y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và để được hướng dẫn việc thực hiện cách ly tại nhà trong thời gian 21 ngày. 
Đối với trường hợp từ các địa phương có dịch còn lại (TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh: Bình Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh…) người dân phải đến trạm y tế gần nhất thực hiện khai báo y tế và lịch trình di chuyển, tiếp xúc để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp theo quy định. Yêu cầu thực hiện nghiêm thông điệp 5 K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) trong phòng, chống dịch và khuyến khích việc hạn chế đi lại.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường từ ngày 05/02 đến ngày 25/02/2021 đến khi có thông báo mới. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khác tiếp tục tuyên truyền, vận động, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 (nhân viên phải đeo khẩu trang, tiến hành đo thanh nhiệt, bố trí khu vực rửa tay diệt khuẩn thường xuyên đối với nhân viên phục vụ và khách hàng, bố trí không gian đảm bảo khoảng cách, thông thoáng…). Tiếp tục chỉ đạo các tổ phòng, chống dịch triển khai đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để nắm bắt tình hình biến động dân cư trên địa bàn. Tổ chức kiểm tra, xử phạt các trường hợp không thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi đông người theo quy định.

 

Bên cạnh đó, UBND huyện giao Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Nội vụ, Công an huyện, Phòng Văn hoá và Thông tin, Trung tâm Y tế huyện, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung, công việc về phòng, chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao./.

Nguồn: Thương Tín – Phòng VHTT.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Phạm Văn Khôi - PCT UBND huyện