Ra mắt mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” tại xã Ea H’Leo, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk (15/10/2020, 10:09)

Ngày 13/10/2020, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo) xã Ea H’Leo, huyện Ea H’Leo đã tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự”. Về dự có đồng chí Thượng tá Niê Y Sao – Phó trưởng Công an huyện, tập thể lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân xã Ea H’Leo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tá Niê Y Sao – Phó trưởng Công an huyện đã đánh giá cao việc triển khai mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” của Ban Chỉ đạo xã Ea H’leo, nhất là công tác tham mưu của lực lượng Công an xã, đây là một giải pháp để giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội; tạo tâm lý yên tâm lao động, sản xuất, kinh doanh trong nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn xã.

Đồng chí Trung tá Lê Văn Thắng – Trưởng Công an xã Ea H’Leo phát biểu tại buổi Lễ

Để mô hình hoạt động hiệu quả, Ban Chỉ đạo xã đã khảo sát thực tế, và tiến hành lắp đặt 24 mắt Camera trên các tuyến đường trục chính của xã, khu tập trung đông người, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường và một số ngõ trong thôn, buôn, với tổng kinh phí 72 triệu đồng được huy động từ một số cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn đóng góp, ủng hộ. Các mắt Camera được kết nối với máy chủ tại phòng làm việc của Trưởng Công an xã, thường xuyên có cán bộ phụ trách theo dõi tình hình 24/24h.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng

Việc triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh, trật tự góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự theo hướng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đồng thời nâng cao nhận thức cho nhân dân về tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm và nêu cao cảnh giác phòng ngừa, đấu tranh./.

Nguồn: Phương Thảo – Công an huyện.