Ra mắt mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” tại xã Cư Mốt, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk (15/09/2020, 21:05)

Ngày 09/9/2020, xã Cư Mốt ra mắt mô hình camera giám sát đảm bảo an ninh, trật tự. Về dự có ông Đoàn Tử Minh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thượng tá Lê Đăng Toàn - Phó Trưởng Công an huyện.

Ảnh: Hình ảnh giám sát trên hệ thống cammera tại xã Cư Mốt

Xã Cư Mốt có hơn 2.000 hộ gia đình với 8973 nhân khẩu. Những năm qua, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" được duy trì và phát huy hiệu quả, góp phần ổn định ANTT, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, hoạt động của tội phạm hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội ngày càng tinh vi, manh động; tội phạm cướp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, vi phạm pháp luật về quản lý kinh tế, khai thác tài nguyên, khoáng sản, ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm, tai nạn giao thông; vi phạm về phòng chống cháy, nổ... còn tiềm ẩn phức tạp, khó lường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, ông Đoàn Tử Minh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao việc triển khai mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” của Ban Chỉ đạo xã Cư Mốt, nhất là công tác tham mưu của lực lượng Công an, xác định đây là mô hình thiết thực, qua đó tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo của chính quyền trong việc huy động sức mạnh toàn dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự; Ban Chỉ đạo xã mà nòng cốt là lực lượng Công an xã cần tăng cường công tác vận động, thuyết phục để quần chúng Nhân dân hiểu rõ tác dụng tích cực của mô hình, từ đó tự nguyện hỗ trợ, tham gia tích cực để mô hình phát huy hiệu quả cao nhất, tiến tới nhân rộng tại địa bàn các xã, thị trấn trên toàn huyện trong thời gian tới.

Ảnh: Ông Đoàn Tử Minh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Hiện nay, trên địa bàn xã Cư Mốt đã lắp đặt 12 mắt Camera tại các vị trí ngã 3, ngã 4, các tuyến đường, địa điểm phức tạp về an ninh, trật tự (khu vực chợ, khu vực giáp ranh với xã khác, trụ sở HĐND, UBND xã, cổng các trường học…). Hệ thống trang bị phục vụ giám sát, ghi và trích xuất dữ liệu được đặt tại trụ sở Công an xã Cư Mốt và hoạt động 24/24 giờ. Tổng kinh phí lắp đặt là 34 triệu động được huy động từ nguồn kinh phí đơn vị và một số cơ quan, tổ chức, các nhân trên địa bàn.

Lắp đặt hệ thống camera an ninh, trật tự xã Cư Mốt góp phần xây dựng và tiếp cận gần hơn với sự phát triển công nghệ trong cuộc sống; trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự xã hội là điều kiện quan trọng nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã trong công tác đảm bảo ANTT theo hướng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đồng thời phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong đảm bảo ANTT; nâng cao nhận thức cho nhân dân về tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm và nêu cao cảnh giác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm./.

Nguồn: Thương Tín – Phòng VHTT.